Thế giới quanh ta

 • Cây cầu nước độc đáo ở Hà Lan

  Đất nước Hà Lan nổi tiếng với những cối xay gió và những cánh đồng hoa tuy líp đẹp rực rỡ. Không chỉ có vậy, Hà Lan còn nổi tiếng với công trình kiến trúc độc đáo kiến cả thế giới phải ngả mũ khâm phục. Đó chính là cây cầu nước Veluwemeer.

  17/09/2020 Xem thêm
 • Những vịnh biển Việt Nam đẹp nhất thế giới

  Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ, hội tụ các yếu tố như núi non, sông biển, sự đa dạng sinh học và hệ sinh thái được bảo tồn, , bộ ba “thiên đường vịnh” Hạ Long, Lăng Cô, Nha Trang đã ghi tên mình vào danh sách những Vịnh đẹp nhất thế giới do Tổ chức “Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới” - Worldbays bình chọn.

  24/08/2020 Xem thêm
 • Những bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2020

  Mới đây, TripAdvisor, công ty chuyên về du lịch, vừa đưa ra danh sách những bãi biển đẹp nhất năm 2020 dựa trên đánh giá từ khách du lịch. Dưới đây là các bãi biển được xếp ở 10 thứ hạng cao nhất trong Top 25 bãi biển tốt nhất thế giới.

  21/07/2020 Xem thêm
 • Gò Cỏ: Làng cổ ven biển

  Theo chuyên gia của UNESCO, đã đánh giá: Gò Cỏ là báu vật của tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây hội đủ điều kiện văn hóa - địa chất để trở thành một thực thể sống động của không gian văn hóa Sa Huỳnh.

  20/07/2020 Xem thêm
 • Thành phố của những cánh buồm

  Nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Auckland là thành phố lớn nhất và đông dân nhất quốc gia New Zealand.

  16/06/2020 Xem thêm
 • Marina Bay Sands: Độc đáo và ấn tượng

  Là một khu phức hợp vô cùng rộng lớn nằm bên bờ biển Marina của quốc đảo Sư tử  Singapore, tổ hợp Marina Bay Sands được thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng bởi bàn tay của các kiến trúc sư tài giỏi.

  23/04/2020 Xem thêm
 • Thói xấu viết vẽ lên di tích có từ bao giờ?

  Tình trạng khách tham quan viết vẽ, khắc chữ tùy tiện trên các di tích, danh thắng lịch sử diễn ra tương đối phổ biến ở nước ta. Hiện tượng này không mới mà ít nhất đã có từ hàng trăm năm nay.

  19/03/2020 Xem thêm
 • Đồ Sơn đầu thế kỷ 20

  Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ do dãy núi Rồng vươn dài ra biển 5 km với hàng chục mỏm đồi cao từ 25 đến 130 m, nay thuộc TP. Hải Phòng.

  17/02/2020 Xem thêm
 • Chuyến phà Bính cuối cùng

  Với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng giao thông đường bộ, nhiều chuyến phà đã dừng lại sau khi hoàn tất sứ mệnh chuyên chở hàng hóa, đưa đón người dân.

  10/12/2019 Xem thêm
 • NHÀ NGUYỄN ĐÃ MUA SẮM TÀU CHIẾN NHƯ THẾ NÀO?

  Năm 1820, sau khi giành thắng lợi trước quân Tây Sơn, Nguyễn Ánh lên ngôi vua, lấy hiệu là Gia Long, khai sinh ra vương triều nhà Nguyễn. Trong suốt thời gian trị vì, từ 1802 đến 1820, vua Gia Long đã cho phát triển ngành đóng tàu ở Việt Nam.

  06/12/2019 Xem thêm
 • Trở lại với con tàu của Pháp bị đắm trên Vịnh Hạ Long

  Lâu nay, những người dân chài thường truyền tai nhau câu chuyện có một con tàu chiến của Pháp bị đắm trên Vịnh Hạ Long, nhưng không ai rõ con tàu đó tên là gì và đắm vào năm nào.

  18/10/2019 Xem thêm
 • Chuyện của những người thiết kế tàu không số 100 tấn anh hùng

  Lịch sử của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển không chỉ nhắc đến những con tàu không số vỏ gỗ 35 tấn anh hùng, mà còn ghi nhiều đến những con tàu không số vỏ thép 100 tấn do những kỹ sư Việt Nam thiết kế và đóng mới…

  04/09/2019 Xem thêm
 • Đơn sơ nét đẹp những làng chài

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, nhiều làng chài bây giờ không chỉ đơn thuần làm nghề đánh bắt để kiếm sống mà bà con ngư dân đã biết tận dụng lợi thế để làm du lịch thu hút khách tham quan đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

  30/08/2019 Xem thêm
 • Ba Son một thuở

  Nhà máy đóng tàu Ba Son – một điểm đóng tàu hiện đại đầu tiên của Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh tồn tại hàng trăm năm đã phải dời đi nơi khác. Hiện nay, nơi này đã ngừng đóng tàu và các hoạt động khai thác cảng biển. Mai sau, những gì về Ba Son sẽ chỉ là một khu di tích nhỏ trên đất cũ và qua những tư liệu…

  30/07/2019 Xem thêm
 • Vài nét về tuần dương hạm Emile Bertin

   

  Ngày 24/3/1946, thủy cơ Calalina đã đón Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Gia Lâm hạ cánh xuống Vịnh Hạ Long để lên tuần dương hạm Emile Bertin gặp Cao ủy Pháp D’Argenlieu. Cuộc thảo luận xoay quanh việc thúc đẩy những cuộc tiếp xúc cao cấp giữa hai bên trong đó có cuộc gặp thượng đỉnh mà vị Chủ tịch nước Việt Nam yêu cầu sẽ phải được diễn ra tại nước Pháp nhằm ngăn chặn những mưu đồ của các phần tử thực dân muốn phá hoại những nỗ lực hòa bình.

  25/06/2019 Xem thêm
 • Số phận tàu “Thống Nhất” và những câu chuyện thú vị

  Sau ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước, có một dấu ấn kỷ niệm không thể quên trong lịch sử ngành vận tải biển Việt Nam về con tàu mang tên “Thống Nhất”.

  24/05/2019 Xem thêm