Thương hiệu & Thị trường

 • Nâng cao năng lực Cảng biển quốc tế Chân Mây

  Nhằm phát huy hệ thống hạ tầng cùng lợi thế cảng biển quốc tế Chân Mây, thời gian qua, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; mở rộng tìm kiếm khách hàng; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ... Bà Hồ Hoàng Thi, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây cho biết.

  15/12/2020 Xem thêm
 • Làm chủ công nghệ ở Công ty Đóng tàu Hồng Hà

  Ngày 30/10/2020, Công ty Đóng tàu Hồng Hà đã vinh dự đón nhận Huy chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng trong ngày truyền thống của Công ty. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu của tập thể lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Hồng Hà trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển. Góp phần không nhỏ để tạo nên những thành tích đó là đội ngũ thiết kế công nghệ - những người “đóng tàu trên giấy”.

  18/11/2020 Xem thêm
 • Công ty TNHH Van Der Leun Việt Nam: Sức mạnh của sự tin cậy

  “Đem chất lượng và độ tin cậy toàn cầu của hệ thống điện tới từng khách hàng, ở mỗi quốc gia khác nhau trên toàn thế giới” – Đây là sứ mệnh của Công ty Van Der Leun. Và Van Der Leun Việt Nam đang từng bước thực hiện được điều này.

  29/10/2020 Xem thêm
 • Viện Cơ khí – Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh: Nhiều điểm nhấn về định hướng, đào tạo

  Là một đơn vị tham gia Ban Thường vụ Liên chi Hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy phía Nam  (VISIA.S), Hội Khoa học Kinh tế Biển và là Ủy viên Ban chấp hành Hội Cơ khí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện Cơ khí – Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù mới được thành lập trên 1 năm trên cơ sở hợp nhất hai khoa Cơ khí và Kỹ thuật tàu thủy, song đã đạt được những thành quả đáng kể trong năm qua. Để tìm hiểu rõ hơn những điểm nhấn về định hướng, đào tạo cũng như những thành công của Viện, Tạp chí Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn TS. Đỗ Hùng Chiến – Viện trưởng Viện Cơ khí – Trường Đại học Giao thông Vận tải (ĐH GTVT) Thành phố Hồ Chí Minh.

  18/09/2020 Xem thêm
 • Austal Việt Nam: Vượt thách thức thời gian

  Giữa mùa đại dịch Covid-19, Austal Việt Nam tại khu Đông Xuyên Vũng Tàu đã hạ thủy thành công chiếc tàu hai thân cao tốc dài 94 mét cho Trinidad-Tobago, một nước thuộc vùng biển Caribbean Trung Mỹ. Đây là chiếc phà chở ô tô và hành khách, có tên là APT James, con tàu đầu tiên được chế tạo tại Xưởng này chỉ trong vòng 20 tháng tính từ ngày chính thức khai trương vào tháng 11 năm 2018.

  24/08/2020 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải – MECOM: Định vị thương hiệu - Chủ động hội nhập

  Trong chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam, các ngành kinh tế liên quan trực tiếp đến khai thác tài nguyên biển như đánh bắt, chế biến thủy sản, du lịch…. từng bước phát triển mạnh mẽ. Đây chính là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử hàng hải.

  17/07/2020 Xem thêm
 • Kỷ niệm 44 năm thành lập: Tự hào Sông Thu

  Bốn mươi bốn năm, cùng với sự vận động, biến thiên của thời gian và cuộc sống có những sự kiện dường như bị phôi phai, nhưng cũng có rất nhiều dấu ấn đã được ghi lại mà khi thời gian càng lùi xa, ta càng nhận rõ hơn tầm vóc, dáng đứng, vị thế cùng những tác động sâu sắc và ý nghĩa to lớn của nó đối với cuộc sống hôm nay Bốn mươi bốn năm không ngừng phát triển, vượt qua biết bao gian khổ, thiếu thốn, bằng ý chí và quyết tâm, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Sông Thu đã làm nên những kỳ tích to lớn trong hành trình xây dựng và phát triển.

  16/07/2020 Xem thêm
 • Năm 2019: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đứng thứ 20 trong top 50 Trường Đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam

  Phát huy truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, với tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia, trong đó chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh và hợp tác quốc tế của Nhà trường được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hoạt động công bố khoa học trên các tạp chí, hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế có uy tín đã mang lại những kết quả to lớn, làm tăng vị thế khoa học của Nhà trường cũng như thương hiệu của Trường trong nước và quốc tế.

  15/06/2020 Xem thêm
 • “Mái trường đại dương”: 64 năm vững bước

  Ngày 01/4/1956, cách đây tròn 64 năm, gần một năm sau khi Thành phố Cảng Hải Phòng được giải phóng, trường Đại học Hàng hải Việt Nam chính thức được ra đời, tiền thân là Trường Sơ cấp Lái tàu, Trường Sơ cấp Máy tàu, Trường Trung cấp Hàng hải,... với những lớp học tranh tre, nứa lá, với phấn trắng, bảng đen, với những thầy cô giáo, những học viên, sinh viên đầu tiên vừa bước chân ra khỏi cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ mà vẻ vang của cả dân tộc.

  22/04/2020 Xem thêm
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt nhóm các trường Đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng UPM

  Theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM (University Performance Metrics) vừa công bố, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã vươn nhóm các trường đại học hàng đâu.

  18/03/2020 Xem thêm
 • Đóng tàu Sông Cấm: Khiêm nhường để thành công

  Năm 2019, Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (28/5/1959 - 28/5/2019). Dù được đánh giá là một trong những công ty đóng tàu ổn định và duy trì tốt tăng trưởng trong các công ty đóng tàu hiện nay, nhưng đóng tàu Sông Cấm vẫn luôn khiêm nhường và thể hiện theo cách “làm được rồi mới nói”.

  17/02/2020 Xem thêm
 • SAIGON SHIPMARIN: VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh.

  03/02/2020 Xem thêm
 • CẢNG CHÂN MÂY: NHIỀU BƯỚC ĐỘT PHÁ MẠNH MẼ

  Không chỉ là một cảng tổng hợp mạnh, sau gần 15 năm khai thác, Cảng Chân Mây giờ đang trở thành một cảng biển thu hút khách du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam.

  10/01/2020 Xem thêm
 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM: TẦM NHÌN VƯƠN XA

  Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, hoạt động đào tạo của các trường đại học sẽ phải đối mặt với yêu cầu cải cách và cạnh tranh mới. Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tập trung đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động. Đến nay Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã khẳng định được vị thế là cái nôi đào tạo số 1 của ngành Giao thông Vận tải và cả nước.

  06/12/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH Thương mại Kiên Trung Long: Nhà cung cấp vật liệu composites uy tín

  Là một doanh nghiệp có tuổi đời gần 15 nămtrong lĩnh vực cung ứng các nguyên liệu chính để sản xuất và bảo trì tàuthuyền composites phục vụ ngành đánh bắt hải sản và ngành vận tải đường thủy, công ty TNHH Thương mại Kiên Trung Long có thể cung ứng các nguyên liệu composites trong thời gian nhanh nhất cho toàn lãnh thổ Viêt Nam.

  17/10/2019 Xem thêm
 • Cảng Chân Mây: Không ngừng đổi mới để chiếm lĩnh thị trường

  Nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chiếm lĩnh thị trường là vấn đề tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập. Làm thế nào để các chủ hàng, các hãng tàu đến với Cảng Chân Mây không chỉ vì vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn vì chất lượng dịch vụ và hơn hết là giá thành hợp lý? Làm thế nào để niềm tin luôn ở trong tim của mỗi khách hàng?

  30/08/2019 Xem thêm