Thương hiệu & Thị trường

 • Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo đời sống người lao động

  Một mùa xuân mới đang về cùng cái Tết cổ truyền ấm áp của mọi gia đình đoàn viên và người lao động ngành đóng tàu. Những ngày này, Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (CNTT) và các cấp công đoàn cơ sở lại bận rộn lo toan, chuẩn bị kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, công nhân lao động trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo 100% người lao động được đón Tết đầy đủ.

  06/03/2019 Xem thêm
 • “Tàu nhỏ nhưng thị trường lớn”

  Nếu đánh giá một cuộc Triển lãm thương mại qua số hợp đồng đã được ký kết thì Triển lãm Hàng hải Inmex Marine 2019 vừa kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều kết quả đáng kể: Tập họp các gian hàng gom lại không bằng một gian phụ của Vietship hoành tráng những năm 2006 tại Trung tâm Quốc gia Mỹ Đình, toàn cảnh bên ngoài tĩnh lặng, nhiều người không biết tới một cuộc triển lãm đang diễn ra và các hội thảo cũng lèo tèo vài người tham dự trong khi UKHO đã cử cả một chuyên viên kỹ thuật thượng thặng là Tom Mellor đến từ Tổ chức Thủy đạc Quốc tế IHO tại Monaco.

  03/03/2019 Xem thêm
 • Vietyacht Club: Nơi đam mê du thuyền được thăng hoa

  Với tình yêu dành cho biển trời mây nước hữu tình của những người con đất Việt cùng với đam mê bất tận trước vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của những mẫu Du thuyền, Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) đã có bước đi tiên phong, mở ra một câu lạc bộ Du thuyền mang tên Vietyacht Club.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Thay đổi chiến lược, chiếm lĩnh thị trường

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh.

   

  25/02/2019 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm: Đảm bảo môi trường trong hoạt động đóng tàu

  Đóng tàu là ngành công nghiệp tiêu thụ một số lượng lớn các loại vật tư, năng lượng và có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao. Do vậy, việc nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm các nguồn tài nguyên, lực lượng lao động và tất cả các loại vốn bằng những công nghệ mới và phương pháp quản lý hiện đại đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Saigon Shipmarin: Nơi hồi sinh của các con tàu

  Năm 2018 vừa qua là một năm có nhiều biến động của ngành vận tải biển nói chung và ngành Công nghiệp Tàu thủy nói riêng. Các nhà máy đóng và sửa chữa tàu có năng lực cạnh tranh cao, đặt ra cho công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu và Công nghiệp Hàng hải Sài Gòn (Saigon Shipmarin) những thách thức lớn trong thời gian sắp tới về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển và trẻ hóa nhân lực, mở rộng thị trường trong và nước.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Tìm kiếm thị trường nước ngoài: Hướng đi đúng đắn của Công ty Đóng tàu Hạ Long

  Phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu tàu thủy và dịch vụ sửa chữa tàu; ưu tiên một số gam tàu có thị trường tiêu thụ và có lợi thế cạnh tranh. Thực hiện nhiệm vụ chung trong chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020: “Củng cố, phát triển ngành cơ khí đóng, sửa chữa tàu cá, có lộ trình phù hợp chuyển nhanh các tàu cá vỏ gỗ sang vỏ thép, vật liệu mới…” là một trong những nội dung thuộc vấn đề mang tính chiến lược phát triển công nghiệp đóng tàu của “Kế hoạch hành động phát triển Ngành công nghiệp đóng tàu thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”) . Giữa lúc thị trường đóng tàu trong nước còn ảm đạm thì việc xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường nước ngoài là công việc cần thiết đối với các nhà máy đóng tàu ở Việt Nam hiện nay. Câu chuyện ở Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long là một ví dụ tiêu biểu về hướng đi này.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng: “Tối ưu hóa hệ thống quản trị và điều hành sản xuất”

  Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn chung về vận tải đường biển, nhu cầu đóng mới tàu nội địa thấp, cạnh tranh gay gắt về giá trong nước và khu vực, bảo lãnh thực hiện hợp đồng,… Nhưng Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng vẫn nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập và cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ). Đặc biệt, việc triển khai đề án “Tối ưu hóa hệ thống quản trị và điều hành sản xuất” đã có những hiệu quả nhất định và đang được Công ty định hướng, cải tiến và áp dụng rộng rãi hơn cho toàn Công ty trong những năm tới.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Cảng Chân Mây: Nỗ lực đổi mới để chạm đến trái tim khách hàng

  Làm thế nào để thỏa mãn khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập? Làm thế nào để các chủ hàng, các hãng tàu khách đến với Cảng Chân Mây không chỉ vì vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn vì chất lượng dịch vụ tốt, năng suất làm việc hiệu quả và hơn hết là giá thành hợp lý? Đó là những câu hỏi làm động lực cho Cảng Chân Mây đã,  đang và sẽ không ngừng đổi mới để nâng tầm doanh nghiệp và chạm đến trái tim khách hàng.        

  25/02/2019 Xem thêm
 • Công ty CP Thiết kế và dịch vụ kỹ thuật Tàu thủy Việt - Hàn: Chào xuân mới 2019 và sự chuẩn bị cho hành trình mới

  Được thành lập năm 2006, Công ty Cổ phần Thiết kế và Dịch vụ kỹ thuật Tàu thủy Việt Hàn là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế đóng tàu tại Việt Nam. Trải qua 12 năm phát triển, với đội ngũ nhân sự là những kỹ sư thiết kế, chuyên gia lâu năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn – thiết kế và giám sát đóng tàu, áp dụng các tiêu chuẩn quản lý thiết kế hiện đại của quốc tế trong công việc, Công ty Việt - Hàn đã từng bước khẳng định vị thế trong ngành thiết kế đóng tàu tại Việt Nam cũng như với nhiều đối tác trong khu vực như Myanmar, Thái Lan, Singgapore, Hàn Quốc và Đan Mạch.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Vượt khó hoàn thành sứ mệnh cứu nạn trên biển

  Với hơn 20 năm làm điểm tựa cho ngư dân, là người bạn đồng hành giúp ngư dân và những người mưu sinh bám biển vượt qua những sự cố, những tai nạn thảm khốc trên biển, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được đánh giá cao từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành và sự ủng hộ của nhân dân.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Nâng cao hoạt động đón khách tàu biển tại Cảng Chân Mây: HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam mà các nước đang phát triển trên thế giới, du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại một nguồn thu nhập lớn cho quốc gia. Có thể thấy rằng, du lịch bằng tàu biển là loại hình du lịch đang có xu thế phát triển mạnh vào những năm gần đây và có giá trị doanh thu cao hơn 30 - 40% so với loại hình du lịch đường hàng không, đường bộ. 

   

   

  23/02/2019 Xem thêm