Tin tức

 • Hoạt động của VISIA tại Malaysia và Singapore

  Thực hiện chủ trương của Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA), tăng cường công tác đối ngoại, tìm kiếm các hợp tác quốc tế, ngay sau Triển làm Inmex tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn VISIA các kỹ sư gồm Đỗ Thái Bình, Lê Lộc, Bùi Ngọc Thuận đã thực hiện một chuyến đi 5 ngày qua các nước láng giềng Malaysia và Singapore.

  23/04/2019 Xem thêm
 • Kết nối Doanh nghiệp Hà Lan - Việt Nam: VISIA sẽ hợp tác với Marin

  Ngày 11/4, tại khách sạn REX, TP.HCM, Học viện Hàng hải Hà Lan (MARIN) đã có buổi gặp gỡ với Hội Khoa học kĩ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA) trong buổi kết nối doanh nghiệp Hà Lan – Việt Nam nhân chuyến tháp tùng Thủ tướng Hà Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

  12/04/2019 Xem thêm
 • Cục Đăng kiểm Việt Nam: 55 năm xây dựng và trưởng thành

  Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với chất lượng an toàn kỹ thuật của các loại phương tiện, thiết bị giao thông vận tải, trước hết là các loại tàu, thuyền, phương tiện, thiết bị sử dụng nồi hơi, bình chịu áp lực, thiết bị nâng, ngày 25 tháng 4 năm 1964, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 345-TL thành lập Ty Đăng kiểm trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đây là dấu ấn lịch sử, là dấu mốc thời gian quan trọng tạo dựng nên Ngành Đăng kiểm của nước nhà.

  11/04/2019 Xem thêm
 • Triển lãm quốc tế hàng hải – INMEX Việt Nam 2019: 200 thương hiệu, nhà triển lãm trong và ngoài nước tham dự

  Từ 27-29/3/2019, tại Trung tâm Triển lãm SECC thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc Triển lãm Quốc tế về Hàng hải IMMEX MARINE do công ty Informa tổ chức với sự cộng tác của các cơ quan Việt Nam là Công ty Quảng cáo Vinexad của Bộ Công Thương và Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA).

  03/04/2019 Xem thêm
 • Cần hoàn thiện Đề án “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa”

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp về Đề án “Các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

  21/03/2019 Xem thêm
 • Ra mắt Liên chi hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thủy phía Nam

  Ngày 06/09/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Liên chi hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thủy phía Nam.         

  25/02/2019 Xem thêm
 • Ngành công nghiệp đóng tàu: Cơ hội mới, vận hội mới

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Nhưng, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, các công ty đóng tàu Việt Nam đã và đang từng bước tinh giản bộ máy, cơ cấu lại sản phẩm theo hướng tìm kiếm những mẫu mã thị trường có nhu cầu để quyết tâm bám trụ với nghề.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy: Sẽ nỗ lực hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ 2019

  Ngày 18/01/2019, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Bản đồ các nhà máy đóng tàu ở Việt Nam: Một công cụ hữu ích sắp trình làng

  Ngày nay, với việc phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet với Google Map thì việc đưa các thông tin để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của Doanh nghiệp ra toàn cầu là xu thế tất yếu và cần phải có.

  25/02/2019 Xem thêm
 • “Cần tận dụng tốt lợi thế sẵn có khi quy hoạch cảng biển”

  Đó là kết luận chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ giao thông Nguyễn Văn Thể tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019 của Tổng cục Hàng hải Việt Nam.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Ngành đóng tàu Việt Nam vượt khó trước nhiều thách thức

  Mặc dù Ngành đóng tàu Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều chuyên gia cho rằng thị trường đóng tàu Việt Nam đang dần có sự tăng trưởng trở lại. Bởi sự phục hồi của vận tải biển chính là cơ hội cho ngành đóng tàu trong việc sửa chữa, nâng cấp, đóng mới để đáp ứng nhu cầu vận tải hiện nay.

   

   

  25/02/2019 Xem thêm
 • BÀN GIAO TÀU CHỞ DẦU/HÓA CHẤT 6.500T - YN BUSAN CHO HÀN QUỐC

  Ngày 10/11, Công ty Đóng tàu Phà Rừng (Hải Phòng) đã tổ chức bàn giao tàu chở dầu/hóa chất có tải trọng 6.500 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc.

   

  23/02/2019 Xem thêm
 • Đăng kiểm Việt Nam: Ngày càng hoàn thiện, chất lượng và hiệu quả hơn

  Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) mới đây, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ khẳng định: “Để có được những kết quả trong năm 2018, Cục ĐKVN đã tạo được sự đồng thuận trong hoạt động, đoàn kết trong toàn hệ thống, có nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực, có trí tuệ. Đồng thời, với tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo Cục cũng như của cả bộ máy tổ chức, ĐKVN đã ngày càng hoàn thiện, chất lượng và hiệu quả hơn”.

  25/01/2019 Xem thêm