Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) phá kỷ lục về sản lượng xếp dỡ

Ngày 08/4, Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) đã chính thức thiết lập mức kỷ lục mới về sản lượng hàng hóa xếp dỡ sau khi tiếp nhận thành công tàu MSC VANDYA.


Tàu MSC VANDYA cập CMIT để xếp dỡ gần 14,700 TEU hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trung chuyển – đây là mức sản lượng hàng hóa lớn nhất trên một chuyến tàu mẹ mà CMIT từng thực hiện xếp dỡ. Tiếp tục phát huy thế mạnh về năng suất xếp dỡ cao và ổn định, CMIT đã xếp dỡ 14,700 TEU hàng hóa chỉ trong khoảng 55 giờ với năng suất bến lên đến 135 container/giờ. Nỗ lực không ngừng của CMIT giúp giải phóng tàu nhanh chóng, an toàn, đảm bảo hành trình và mang đến chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Tàu MSC VANDYA với trọng tải 154.185 DWT tương đương với sức chở 13.106 TEU do hãng tàu MSC khai thác trên tuyến dịch vụ PEARL/ TP6 của liên minh 2M kết nối Việt Nam với bờ Tây nước Mỹ.

Vừa qua, CMIT đã đầu tư thêm cẩu bờ super-post panamax thứ 6 cùng nhiều trang thiết bị khai thác hiện đại để phục vụ cho sự phát triển nhanh chóng của ngoại thương Việt Nam. Ngoài ra, CMIT cũng nghiên cứu và triển khai nhiều giải pháp công nghệ, liên tục cải tiến và tinh gọn quy trình làm việc nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.