Công ty Đóng tàu Phà Rừng: Bàn giao tàu chở dầu/ hóa chất 8000m³ - ROYAL 79

Ngày 19/7, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức lễ bàn giao tàu chở dầu/hóa chất 8000m³ ký hiệu vỏ FM06 mang tên “ROAYAL 79” cho Công ty Cổ phận dịch vụ phát triển tàu thủy Gia Phúc.

Tàu Royal 79 được hoán cải nối dài thêm khoang hàng và đây là tàu cùng seri với các tàu dầu/hóa chất 6500T được Công ty Đóng tàu Phà Rừng đóng mới thành công xuất khẩu sang Hàn Quốc, các tàu đã bàn giao trước đây được các chủ tàu đánh giá cao về chất lượng trong quá trình khai thác.

Ông Trần Kỳ Hình – Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, ông Cao Thành Đồng - Q. TGĐ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã cảm ơn sự hợp tác của cơ quan Đăng kiểm, chủ tàu và các bạn hàng đồng thời cũng biểu dương tinh thần đoàn kết và chủ động của Ban lãnh đạo Công ty đã tìm kiếm đủ việc làm và đảm bảo thu nhập cho NLĐ trong Công ty. Với sản phẩm bàn giao ngày hôm nay sẽ góp phần vào hoàn thành sản lượng, doanh thu theo kế hoạch đề ra của Công ty Đóng tàu Phà Rừng.

Ông Vũ Hữu Chiến - Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng báo cáo quá trình đóng tàu tại Lễ bàn giao

Tại buổi lễ,  ông Vũ Hữu Chiến - Tổng giám đốc Công ty đã thay mặt Lãnh đạo Công ty Đóng tàu Phà Rừng cảm ơn sự nỗ lực của CB, CNV Công ty, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ, các nhà thầu phụ, sự hợp tác của cơ quan thiết kế, đăng kiểm, ngân hàng,… con tàu đã được hoàn thiện bảo đảm chất lượng và thoả mãn các yêu cầu kỹ thuật của cơ quan đăng kiểm và chủ tàu và chúc con tàu luôn thuận buồm xuôi gió.

Đại diện Công ty Đóng tàu Phà Rừng trao chìa khóa tượng trưng cho Thuyền trưởng và Đại diện Chủ tàu

Cũng tại buổi lễ, đại diện chủ tàu và Đăng kiểm đã phát biểu bày tỏ cảm ơn sự cố gắng của CB, CNV trong Công ty trong quá trình thi công sản phẩm. Với chất lượng sản phẩm đã được khẳng định và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác để có nhiều sản phẩm mang thương hiệu Phà Rừng được khẳng định về chất lượng.

Tàu ROYAL 79 là tàu được thiết kế hoán cải từ tàu dầu/ hóa chất 6.500T (FM 06) của Công ty Đóng tàu Phà Rừng.

Thông số kỹ thuật: Chiều dài: 117,25m; Chiều rộng: 18,2 m; Chiều cao mạn: 8,75 m; Mớn nước: 6,7 m; Máy chính máy chính HAN SHIN: 6LH46L, công suất: 2.942 KW x 200 vòng/ phút.

 

 

PV