Công ty Đóng tàu Phà Rừng: Đại hội Đại biểu Công đoàn khóa XX nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 19/5, Công đoàn Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức Đại hội khóa XX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với phương châm hành động: “Đổi mới – Đoàn kết – Phát triển vì đoàn viên và người lao động”.

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Bá Thành – Chủ tịch Công đoàn TCT Công nghiệp tàu thủy. Về phía Công ty Đóng tàu Phà Rừng có ông Nguyễn Hữu Chiến – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Trần Quốc Chiến – Chủ tịch Công ty; ông Dương Đại Thạch – Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể Ban lãnh đạo, đại diện các phòng ban, phân xưởng và 92 đại biểu đại diện 613 đoàn viên công đoàn Công ty.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Chủ tịch Công đoàn Dương Đại Thạch báo cáo tổng kết, đánh giá các hoạt động của Công đoàn Công ty Đóng tàu Phà Rừng nhiệm kỳ 2017 – 2022 và trình bày phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh Công ty Đóng tàu Phà Rừng phải đối mặt với nhiều khó khăn song hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được duy trì và tăng trưởng hàng năm. Người lao động có đủ việc làm, các quyền lợi, chế độ được đảm bảo. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Công ty tiếp tục được duy trì và phát triển, đẩy mạnh tập trung các phong trào thi đua: Lao động giỏi – Lao động sáng tạo với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chương trình “01 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam”,...

Công tác tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được Công đoàn quan tâm thực hiện, cụ thể trong các dịp lễ, tết, hội nghị người lao động. Công đoàn Công ty thực hiện tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo đối với những trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đời sống cán bộ CNVCLĐ ổn định, các chế độ chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp, hỗ trợ các ngày lễ tết, BHXH, BHYT đối với người lao động được đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời. Người lao động toàn công ty có việc làm và thu nhập ổn định, bình quân đạt 13,350 triệu đồng/người/tháng (năm 2022).

Chủ tịch Công đoàn TCT Công nghiệp tàu thuỷ Tràn Bá Thành phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội
Bí thư ĐU, TGĐ Công ty Vũ Hữu Chiến phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội

Chủ tịch Công đoàn Công ty Dương Đại Thạch phát biểu cảm ơn và lĩnh hội ý kiến lãnh đạo cấp trên
Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Văn Tuyến trình bày báo cáo tại Đại hội

Với phương châm hành động: “Đổi mới – Đoàn kết – Phát triển vì đoàn viên và người lao động”, trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn Công ty Đóng tàu Phà Rừng xác định những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới: 100% đoàn viên công đoàn có đủ việc làm và đời sống được cải thiện tốt hơn, được thăm hỏi khi ốm đau và lúc khó khăn hoạn nạn, được phổ biến quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, làm tốt công tác ATVSLĐ để giảm số vụ tai nạn lao động hàng năm và không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng,...

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vũ Hữu Chiến thay mặt Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận và biểu dương những hoạt động mà tổ chức Công đoàn đã thực hiện trong thời gian qua, hoàn thành tốt những nhiệm vụ của doanh nghiệp và các chương trình hành động của công đoàn đề ra. Với những hạn chế còn tồn tại, Tổng Giám đốc Vũ Hữu Chiến đề nghị BCH Công đoàn khóa mới cần nhanh chóng tìm ra các giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Bá Thành – Chủ tịch Công đoàn SBIC đánh giá cao những thành quả đạt được của tổ chức Công đoàn Công ty Đóng tàu Phà Rừng trong nhiệm kỳ qua, đồng thời BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần nỗ lực hơn nữa đối với nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới, là chiếc cầu nối quan trọng giữa người lao động với Ban lãnh đạo công ty cũng như nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động ngày một tốt hơn.

Đại hội cũng đã bầu ra 11 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào BCH Công đoàn Công ty Đóng tàu Phà Rừng nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Lãnh đạo tặng hoa đội văn nghệ của Công ty
Đại hội tiến hành bỏ phiếu Lãnh đạo Công đoàn TCT, lãnh đạo Công ty tặng hoa Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công tác thi đua khen thưởng:

Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội:

                                                                                                   Ngọc Ly