Công ty TNHH MTV Đóng và Sửa tàu Hải Minh tổ chức hội nghị người lao động năm 2022

Ngày 18/3, Công ty TNHH MTV Đóng và Sửa tàu Hải Minh (Công ty Hải Minh) đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc và 126 đại biểu đại diện cho hơn 400 người lao động toàn Công ty.

Năm 2021, tình hình kinh tế trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nhưng Công ty đã cố gắng quan tâm vượt lên khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Bảo đảm sản xuất đúng tiến độ, chất lượng, mỹ quan công nghiệp; Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch; Bảo đảm các chế độ, quyền lợi về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).

Toàn cảnh Hội nghị

Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trong những năm qua Công ty Hải Minh luôn coi trọng và làm tốt công tác xây dựng lực lượng tự vệ và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu, đơn vị Vững mạnh toàn diện; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác dân vận, hoạt động kết nghĩa và gắn kết với các đơn vị, tổ chức trên địa bàn đóng quân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Công ty Hải Minh đánh giá cao những cố gắng và các kết quả đạt được của CBCNV-NLĐ Công ty Hải Minh trong thời gian qua. Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng như đời sống vật chất, tinh thần của lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, Lãnh đạo, Chỉ huy cùng Công đoàn cơ sở đã chủ động nắm bắt tình hình, rà soát và kịp thời thăm hỏi, động viên, trao các phần quà hỗ trợ cho các trường hợp là CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó Công đoàn cơ sở cũng đã rất tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc những biện pháp, giải pháp thiết thực nhằm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động, như: BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương, tiền thưởng,... Vì thế, thu nhập, đời sống CBCNV-NLĐ cơ bản được giữ vững và đã từng bước cải thiện. Tổ chức an - bồi dưỡng tại chức, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật đúng quy định. Bằng những việc làm thiết thực như động viên, thăm hỏi kịp thời, năm bắt tâm tư tình cảm và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, Công đoàn cơ sở Công ty đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ người lao động tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh, làm tăng thêm ý thức trách nhiệm trong lao động, sản xuất cũng như trong các mặt công tác khác góp phần xây dựng Công ty ngày một phát triển, đi lên.

Trong những năm qua Đảng ủy, chỉ huy Công ty Hải Minh cũng luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đến đời sống của người lao động cũng như sựu phát triển của công ty, từ đó xác định những chủ trương biện pháp phù hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ; đầu tư sản xuất, kinh doanh có trọng tâm, trọng điểm, mạnh dạn áp dụng các sáng kiến, biện pháp cải tiến kỹ thuật phù hợp với tình hình hiện tại, giải quyết tốt những vướng mắc khó khăn trong sản xuất; đoàn kết nội bộ, đơn vị đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm được giao.

Ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022

Năm 2022, với phương châm “Giữ vững uy tín, đảm bảo chất lượng, tiến độ, chi phí hợp lý, đáp ứng cao nhu cầu của khách hàng”, toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty Hải Minh phấn đấu từng bước khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, xây dựng Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đức Thành