Đại hội Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 26/05, Công đoàn Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự đại hội có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh. Về phía Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) có ông Trần Bá Thành - Chủ tịch Công đoàn. Về phía Công ty có ông Lê Thanh Hà – Chủ tịch, ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng các đại biểu đại diện cho trên 900 đoàn viên công đoàn toàn công ty.

Thay mặt BCH Công đoàn, ông Phan Văn Mạnh – Phó Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Hạ Long đã báo cáo tổng kết kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Giai đoạn 2017 - 2022, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn đến từ thị trường, khủng hoảng kinh tế trên thế giới và sự bùng phát của dịch bệnh Covid 19, song Công ty Đóng tàu Hạ Long đã nỗ lực đẩy mạnh công tác xúc tiến thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, ký kết được nhiều hợp đồng với các khách hàng trong và ngoài nước, đảm bảo đủ việc làm cho người lao động. Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long đã khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn. Dưới dự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn TCT Công nghiệp tàu thủy, Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến 100% đoàn viên công đoàn và người lao động toàn công ty. Hàng năm, Công đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua lao động sản xuất, văn hóa, thể thao cũng được duy trì và đẩy mạnh. Công đoàn tham gia hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ hàng năm; đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong CNVLĐ. Công đoàn luôn làm tốt nhiệm vụ quan tâm chăm lo đời sống người lao động, cụ thể như: chăm lo Tết Nguyên đán cho NLĐ; thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho các trường hợp NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo,...; 100% người lao động được ký Hợp đồng lao động, tham gia BHXH và khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo việc làm ổn định cho 100% người lao động với mức thu nhập bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo cũng được tổ chức Công đoàn thực hiện hiệu quả trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Với những nỗ lực đó, hàng năm Công đoàn Công ty đều đạt tiêu chuẩn vững mạnh trở lên. Đặc biệt năm 2020, Công đoàn được tặng Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc” của Tổng Liên đoàn Lao động VN.

Đại hội Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với phương châm hành động: “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển vì đoàn viên và người lao động” với những mục tiêu phấn đấu: tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn để xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn ngày càng vững mạnh; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động;  chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Công ty.

Chủ tịch Công đoàn TCT Công nghiệp tàu thuỷ Tràn Bá Thành phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội
Bí thư ĐU, TGĐ Công ty Nguyễn Tuấn Anh phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội
Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Phan Thúc Hải  phát biểu cảm ơn và lĩnh hội ý kiến lãnh đạo cấp trên

Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty, Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Anh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng với đó là những chỉ đạo về các vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới.

Đại hội cũng được nghe những phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn TCT Công nghiệp tàu thủy Trần Bá Thành, biểu dương những nỗ lực cố gắng của Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động hướng tới mục tiêu chung vì việc làm, đời sống của người lao động, vì sự ổn định phát triển của doanh nghiệp.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra 13 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty Đóng tàu Hạ Long khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 để tiếp tục đưa Công đoàn hoàn thành tốt những nhiệm vụ, chỉ tiêu được Nghị quyết Đại hội khóa XVI thông qua.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Phó TGĐ Công ty Nguyễn Văn Mạnh trình bày Báo cáo tổng kết tại Đại hội
Phó TGĐ Công ty Nguyễn Thị Thanh Nhàn thông qua chương trình và qui chế Đại hội
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội
Lãnh đạo Công đoàn TCT, lãnh đạo Công ty tặng hoa Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028
Công tác thi đưa khen thưởng

Các đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội:

                                                                                            Hải Phong