Đại hội lần I Liên chi hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam: Thành công tốt đẹp

Ngày 10/5/2019, tại Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (SSIC ), Liên chi Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam (VISIA S) đã tổ chức Đại hội lần I.

Tại Đại hội, kỹ sư Đỗ Thành Hưng đã báo cáo hoạt động từ lúc Liên chi Hội thành lập và phương hướng công tác của Liên chi Hội trong thời gian tới, tập trung vào việc vận động, kết nạp hội viên mới; kết nối với các địa phương, doanh nghiệp để gắn hoạt động của Liên chi hội với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực công nghiệp tàu thủy và hàng hải ở  phía Nam…

Kỹ sư Hoàng Hùng – Tổng thư ký VISIA phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã đưa ra rất nhiều vấn đề thảo luận: Thay đổi cách nghĩ, cách làm để sao cho huy động được sức mạnh tập thể của ngành đóng tàu (Kỹ sư Nguyễn Tất Hoàn – Công ty TNHH Du thuyền Ngựa Biển); Đào tạo, huấn luyện cho thế hệ trẻ (Tiến sĩ Nguyễn Đức Ân); Đào tạo, kết nối với nền đóng tàu hiện đại của thế giới (Kỹ sư Đăng Quang Lĩnh); Hợp tác giữa tập đoàn Rostec với đóng tàu Việt Nam, đặc biết là các tàu nhỏ, cao tốc (Kỹ sư người Nga Yuri Zinin); Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm , đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thuyền buồm (Mike Rees - Đại diện cho nhãn hàng Corsair Marine và Seawind).

Ông Trần Bá Thượng - Nguyên PTGĐ Tập đoàn CNTT Việt Nam: “Liên chi hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam cần tích cực có tiếng nói tham gia cho Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy Việt Nam để tư vấn cho Nhà nước, Chính phủ có những chính sách, chủ trương phù hợp để phát triển ngành đóng tàu.

Đại hội cũng đã trưng bày nhiều gian hàng của các thành viên VISIA, đây là nơi các thành viên có thể giới thiệu về đơn vị mình, trao đổi với các thành viên khác. Nổi bật có những sản phẩm hàng hải của Đào Minh Triều, hay gian hàng của nhóm TNT chuyên huấn luyện về thiết kế đường ống và các trang thiết bị trên tàu, Marina Vũng Tàu; Vimatec – Công ty thiết kế đang cố gắng vươn lên trong cuộc cạnh tranh toàn cầu; Phòng Thí nghiệm các thiết bị ngầm của tiến sĩ Trần Ngọc Huy … Đặc biệt, hai vận động viên thuyền buồm đồng thời là người chế tạo thuyền buồm Richard Ward và Mike Rees cũng đem tới hình ảnh những chiếc catamaran (hai thân ) và trimaran (ba thân).

Ban chấp hành Liên chi Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam 2019 – 2024

Đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành gồm 38 người và ban thường vụ 11 người. Kỹ sư Đỗ Thành Hưng được bầu làm Chủ tịch,  Th.s Trần Xuân Dục được bầu làm Tổng thư ký.

Phát biểu tổng kết đại hội, kỹ sư Hoàng Hùng, Tổng thư ký VISIA đã chỉ rõ những nguyên nhân thành công và những việc cần phải tiếp tục để VISIA phía Nam thật sự là một sân chơi lớn, tập hợp tất cả những người quan tâm tới công nghiệp tàu thủy nước nhà.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Kỹ sư Đỗ Thành Hưng - Chủ tịch Liên chi Hội KHKT CNTT phía Nam

PV