Đảng bộ Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm: Rèn luyện vững mạnh vượt qua thử thách

Trong hai ngày 14/5 và 15/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm lần thứ 35, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm diễn ra trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) nói chung và Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm nói riêng gặp nhiều khó khăn: Thị trường đóng tàu giảm sút; Một số dự án đã ký phải tạm hoãn, giãn tiến độ bàn giao; Cạnh tranh ngày càng gay gắt; Sức ép từ đối tác; Giá cả nguyên vật liệu;… Đứng trước những khó khăn này, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty luôn đoàn kết, thống nhất, với bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo vững vàng đã thực hiện tốt các hoạt động của Công ty. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên có trình độ, năng lực, được rèn luyện và thử thách trong thực tiễn, luôn thể hiện được tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó,  Đảng bộ Công ty cũng luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả của Đảng bộ cấp trên và các Sở, Ban, Ngành từ trung ương đến địa phương.

Về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong sản xuất kinh doanh (SXKD) nhiệm kỳ 2015 - 2020.  Công ty vẫn duy trì được mức tăng trưởng và luôn đảm bảo có lãi. Công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, các quyền lợi của các cổ đông luôn được đảm bảo, người lao động luôn có đây đủ việc làm và thu nhập, uy tín và thương hiệu của Công ty ngày càng được nâng cao như: Giá trị sản lượng có mức tăng trưởng hàng năm đạt từ 1% - 3%; Giá trị doanh thu có mức tăng trưởng hàng năm đạt từ 1% - 3%; Nộp ngân sách Nhà nước trên 10 tỷ đồng/ năm;…

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SBIC phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, triển khai toàn diện, đồng bộ các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động.

Phát huy dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu 18 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần 35, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong điều kiện có những thuận lợi cơ bản và không ít khó khăn, thách thức. Đảng bộ Công ty quyết tâm phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, biến Nghị quyết của Đảng bộ Công ty thành hiện thực, xây dựng Đảng bộ Công ty ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng Công ty ngày càng phát triển, ổn định bền vững, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Trương Trung Phúc đọc báo cáo chính trị
Phó Bí thư, Tổng giám đốc Đàm Quang Trung tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty

Lãnh đạo Tổng công ty tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới
Lãnh đạo Tổng công ty tặng hoa chia tay Bí thư đảng ủy, Chủ tịch công ty Trương Trung Phúc

Chí Dân