Điểm danh những thương hiệu du thuyền được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Thú chơi du thuyền bây giờ không còn xa lạ với giới doanh nhân và những người yêu biển ở Việt Nam. Ngày nay, việc sở hữu những du thuyền cá nhân để lướt sóng biển cùng gia đình, bạn bè trong những kỳ nghỉ, ngày nghỉ cuối tuần đã hình thành một xu thế riêng. Trong thời gian gần đây, nhiều thương hiệu du thuyền đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam phần nào đã đáp ứng nhu cầu này.

JEANNEAU: DU THUYỀN ĐỘNG CƠ CỦA PHÁP

Vào năm 1957, ông Henri Jeanneau, người đam mê máy bay và ô tô bắt đầu thiết kế một thân tàu bằng gỗ để ông tham gia vào cuộc đua thuyền ở Paris kéo dài 6 giờ, cuộc đua quốc gia lớn nhất vào thời điểm đó. Năm 1963 dây chuyền sản xuất thuyền đầu tiên được thiết lập, có tên Sea Bird. Đến 1964 Nhà máy đóng tàu Jeanneau đã cho ra đời những mẫu thuyền buồm đầu tiên.

Giai đoạn 1982-1998 Jeanneau là nhà cung cấp độc quyền cho giải đua thuyền buồm của Pháp. Năm 1985 Jeanneau sản xuất mẫu thuyền buồm hai thân catamaran đầu tiên. Năm 1987 Jeanneau giữ vị trí dẫn đầu quốc tế trong thế giới đua thuyền siêu tốc, đánh bại các kỷ lục thế giới về tốc độ với động cơ mô hình sản xuất. Jeanneau đã gặt hái được 4 chiến thắng trong cuộc đua 24 giờ của Rouen, trong cuộc đua 6 giờ của Paris, cũng như ở Vương quốc Anh và ở Singapore. Đến 1989 đánh dấu sự ra đời của mẫu thuyền cao cấp Prestige đầu tiên. Từ đó đến nay, mỗi năm Jeanneau đạt đươc rất nhiều danh hiệu về mẫu thuyền đẹp nhất, mẫu thuyền được sử dụng nhiều nhất, mẫu thuyền đua tốt nhất… Hiện tại, Jeanneau là Nhà máy đóng du thuyền lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

Du thuyền LEADER 46

PRESTIGE: DU THUYỀN HẠNG SANG CỦA PHÁP

Từ năm 1989, Prestige được thiết kế bởi các thủy thủ, dành cho những người yêu thích biển, du thuyền PRESTIGE® là viên ngọc của kỹ thuật hàng hải Pháp: nhiều thế hệ, nhiều chuyên môn phong phú, cùng mong muốn xây dựng chất lượng và tạo ra vẻ đẹp xuất sắc.

Prestige sản xuất những du thuyền đặc biệt, vượt thời gian và luôn hiện đại. Sự sang trọng của một du thuyền gia đình được thiết kế như một ngôi nhà trên mặt nước, ngôi nhà thứ hai. Một du thuyền thoải mái, an toàn, như một hòn đảo riêng, vượt thời gian. Một chiếc du thuyền hứa hẹn một giấc mơ, đó là đi biển - nhưng luôn cảm thấy như ở nhà.

PRESTIGE là một thương hiệu được quốc tế công nhận, thông qua một mạng lưới các đại lý của mình.

Du thuyền PRESTIGE 680

FOUNTAINE PAJOT: DU THUYỀN HAI THÂN CATAMARAN CỦA PHÁP

Được thành lập vào năm 1976, Fountaine Pajot là công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất dòng du thuyền catamaran sang trọng. Nhà máy đóng tàu đã cho ra mắt mẫu thuyền buồm catamaran đầu tiên vào năm 1983, sau đó là mẫu catamaran ra mắt vào năm 1998. Fountaine Pajot cam kết đổi mới và liên tục cập nhật để luôn đi đầu trong công nghệ, an toàn và hiệu suất. Dòng Catamaran nổi bật đã được ra mắt vào năm 2008 bao gồm những mẫu du thuyền lớn nhất và sang trọng nhất trên các dòng thuyền catamaran.

Du thuyền CATAMARAN ANSTREA 42

FERRETTI YACHTS: DU THUYỀN SIÊU SANG HAI LÁI ĐẾN TỪ ITALY

Ferretti đã giới thiệu nhiều tính năng tiên phong, xuất sắc đã là thay đổi thế giới chơi du thuyền. Hiện tại Ferretti Yachts đang đổi mới nhằm cải thiện giao diện và khả năng sử dụng du thuyền, tăng cường không gian và sự thoải mái trên du thuyền.

Mỗi hành trình là một cơ hội để đến gần với kỳ quan của biển với sự an tâm hoàn toàn vì Ferretti Yachts thiết kế du thuyền của mình theo Thiết kế hạng A - chứng nhận sức mạnh của thân tàu trong mọi điều kiện đi biển.

Du thuyền FERRETTI 670

RIVA: DU THUYỀN SIÊU SANG ITALY

Xưởng đóng thuyền Riva được thành lập vào năm 1842 trên hồ Iseo, Sarnico-Italy. Pietro Riva – người Laglio chuyển đến Samico đã sửa những chiếc thuyền hư hại của người dân sau cơn bão ở đây đã trở thành chủ nhân thương hiệu này. Riva nhanh chóng đạt được sự tôn trọng và ủng hộ của nhiều khách hàng.

Sau Thế chiến I, Serafino Riva – người kế vị Pietro Riva đã cho các sản phẩm của Riva in dấu cuối cùng của họ và biến hàng thủ công quý giá của xưởng đóng thuyền thành một thương hiệu thực sự, cho phép nó bước một bước vào lịch sử. Giữa những năm 1920 và 1930, Riva, thông qua các du thuyền đua của mình, đã gặt hái được một số lượng lớn các kỷ lục và chiến thắng trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2000, Tập đoàn Ferretti đã tiếp quản xưởng đóng thuyền Riva.

Tập đoàn đã có một ý chí mạnh mẽ để khởi động lại các sản phẩm Riva và thương hiệu bằng cách tập trung vào chất lượng, thiết kế và tính độc đáo. Riva kỷ niệm bước ngoặt của thiên niên kỷ với cuộc đua thuyền lớn nhất trong lịch sử: hơn một trăm du thuyền, đại diện cho tất cả các mẫu Riva, diễu hành trên hồ Iseo vào ngày 10 tháng 9 năm 2000, do Aquarama dẫn đầu trên tàu Carlo Riva và Norberto Ferretti.

Du thuyền RIVA-RIVAMARE

Sau khi mua lại bởi Ferretti Group, một kỷ nguyên mới bắt đầu cho Riva, đặc trưng bởi sự tập trung mạnh mẽ vào sự đổi mới, hoàn toàn hài hòa với triết lý luôn thúc đẩy nhà máy đóng tàu kể từ khi nó được thành lập. Thương hiệu lịch sử, pha trộn công nghệ và truyền thống, tái tạo một phong cách hiện đại, hiện đại và độc đáo, hợp tác với Officina Italiana Design.

Trong 13 năm qua, Riva đã phát triển một loạt du thuyền sợi thủy tinh độc quyền và đa dạng có chiều dài từ 27 đến 164 feet, hiện bao gồm 14 mẫu trên 3 phân khúc sản phẩm khác nhau: Iseo, Aquariva Super, Rivamare, Riva 56 ‘Rivale, 63 ‘Virtus, 66’ Ribelle, 76 ‘Bahamas, 76’ Perseo, 88 ‘Domino Super, 88’ Florida, 90 ‘Argo, 100’ Corsaro, 110 ‘Dolcevita, 50 mt. Hôm nay, Riva, cùng với Ferretti Group, có mặt ở Châu Á, thông qua Ferretti Group Asia Pacific Ltd., có trụ sở tại Hồng Kông và một chi nhánh đại diện tại Thượng Hải, Hoa Kỳ, với Ferretti Group America ở Fort Lauderdale. Ferretti Group cũng có thể tin tưởng vào một mạng lưới độc quyền gồm khoảng 60 đại lý.

PERSHING: SIÊU DU THUYỀN TỐC ĐỘ CỦA ITALY

Năm 1985, không chỉ là năm Pershing được thành lập mà còn là năm của chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời cùng và sự xuất hiện của Internet. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà vào năm 1985 Tilli Antonelli, Fausto Filippetti và Giuliano Onori đã tiết lộ một mẫu du thuyền được thiết kế bởi Fulvio De Simoni chưa từng thấy trước đây: nhanh như một chiếc thuyền máy, nhưng thoải mái và rộng rãi.

Pers Breath 45 đã ra đời và, giống như mọi câu chuyện thành công mang tính thời đại, đó là khởi đầu của một cuộc cách mạng thực sự. Một trong những niềm vui cho bất cứ ai mua Pershing là sự thích thú khi khám phá những cải tiến công nghệ và những cải tiến tuyệt vời liên tục đặt ra các tiêu chuẩn mới về hiệu suất và sự thoải mái.

Du thuyền PERSHING 8X

Đối với niềm vui của những người có thể đã thử nghiệm du thuyền trong những năm qua, đây là một vài đổi mới công nghệ để lại dấu ấn của họ đối với ngành du thuyền toàn cầu.

Pershing dành cho ngành du thuyền những gì các nhà tạo mẫu vĩ đại dành cho thế giới thời trang: một điểm tham khảo, một đại sứ của sắc đẹp và phong cách Ý.

Nhiều sự lựa chọn thiết kế đã đi vào lịch sử nảy sinh từ mong muốn luôn luôn đi trước thời đại. Phong cách sống động, tốc độ ấn tượng và thiết kế đẹp và chức năng giờ đây là những khái niệm hợp nhất nhờ vào nhiều đổi mới mà Pershing đã giới thiệu.

Tại Việt Nam, những du thuyền trên đang được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Du thuyền Việt (VIETYACHT). Mặc dù mới được thành lập từ 2015 nhưng VIETYACHT hiện đã độc quyền phân phối hơn 120 mẫu du thuyền từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Ferretti, Jeanneau, Prestige, Fountaine Pajot.