HVS: Lễ chào mừng năm mới và phát động an toàn năm 2024

Ngày 02/01/2024, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Huyndai - Việt Nam (HVS) đã long trọng tổ chức “Lễ chào mừng năm mới và phát động an toàn năm 2024”.


Tại buổi lễ, Tổng giám đốc công ty Kim Song Hag đã có bài phát biểu về kế hoạch SXKD và những yêu cầu quan trọng trong năm 2024. Theo đó, Công ty đã đặt kế hoạch doanh thu 608 triệu USD, không có tai nạn nghiêm trọng, đặt ky 15 tàu và bàn giao 15 tàu, tăng năng suất 4%, tập trung nhiều hơn vào việc ổn định nội bộ và thiết lập nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

Để đạt được mục tiêu kinh doanh này, Tổng giám đốc Kim Song Hag đã đề nghị: Tạo nên một văn hóa an toàn trưởng thành bởi an toàn của công nhân viên vừa là gốc rễ tồn tại của công ty, vừa là giá trị ưu tiên hàng đầu, không gì có thể đánh đổi. Năm nay công ty nhất định phải đạt được mục tiêu 6 năm liên tục không có tai nạn nghiêm trọng, 200 ngày không tai nạn và tỷ lệ tai nạn là 0,042%.

Bên cạnh đó, phải cải thiện năng lực cạnh tranh về công nghệ kỹ thuật cho tương lai phù hợp với môi trường thị trường đang thay đổi. Khi những thay đổi môi trường toàn cầu xảy ra, nhu cầu về những con tàu thân thiện với môi trường giúp giảm phát thải khí nhà kính đang gia tăng trong ngành đóng tàu. Mặc dù HVS chuyên đóng các tàu sử dụng động cơ đốt trong thông thường, nhưng trên thị trường thế giới lại đang đóng các tàu sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường như khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), metanol, amoniac,… và các tàu chạy bằng điện.

“Nếu chúng ta không có khả năng đóng những con tàu có thông số kỹ thuật cao như vậy thì công ty không thể đảm bảo tính bền vững trong tương lai. Do vậy, tất cả các phòng ban phải xác định lại nhiệm vụ của mình, xem xét liệu mọi thứ mình đã làm có phù hợp với góc độ tương lai hay không và hãy tập trung vào tiêu điểm cho khả năng cạnh tranh trong tương lai. Để có một cuộc sống bền vững, tất cả các lĩnh vực phải dẫn đầu sự thay đổi với thái độ chủ động hơn” – ông Kim Song Hag nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Kim Song Hag cũng đề nghị tăng cường sự tham gia tích cực của mọi người để tạo ra cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng mỗi ngày nên việc tổ chức lại và đổi mới hệ thống là cần thiết trong mọi lĩnh vực như an toàn, chất lượng, thiết kế và sản xuất. Nói cách khác, để nâng cao hơn nữa việc quản lý chất lượng và an toàn bằng cách sử dụng các công nghệ và phương pháp mới, đồng thời biến hệ thống thiết kế và sản xuất trở thành một hệ thống chặt chẽ hơn, các thành viên cũng cần nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn và tích cực phản ánh chúng vào công việc của mình.

“Chúng ta cũng phải cố gắng thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình với tư cách là một công ty trong sạch và minh bạch, hợp tác cùng có lợi thông qua sự hài hòa trong quản lý lao động, làm cho các công ty thầu phụ trực tiếp hay gián tiếp cùng phát triển, bảo vệ môi trường và đóng góp cho xã hội” - Kim Song Hag phát biểu.

Tổng giám đốc tin rằng, với kinh nghiệm đáng tự hào khi tuyệt vời vượt lên vô số khó khăn bằng cách tập hợp sức mạnh trí tuệ của mình lại với nhau, nếu từng khối, từng phòng ban và từng cá nhân giải quyết từng nhiệm vụ được giao vì một tương lai tốt đẹp hơn thì cuối năm nay HVS sẽ đạt được những kết quả mà ai cũng sẽ bất ngờ.

Nhân dịp đầu năm mới 2024, Tổng giám đốc đã gửi lời chúc toàn thể công nhân viên cùng gia đình dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng phòng ATSK và ông Nguyễn Văn Mận - Nhóm trưởng, phòng Vỏ chế tạo đã thay mặt cho người lao động trong công ty đọc lời quyết tâm và khẩu hiệu an toàn trong phần phát động an toàn năm 2024.

Văn Toàn