MECOM: Cung cấp sản phẩm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho tàu VR-SB

Với 30 năm hoạt động và phát triển, Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải - MECOM là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị hàng hải cho ngành vận tải thủy nội địa và vận tải biển đáp ứng những yêu cầu do Cục Đăng kiểm đề ra.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với tàu VR-SB

Bộ GTVT đã ban hành thông tư 39/2018/TT-BGTVT ngày 21/06/2018 về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng mới phương tiện thủy nội địa (Sửa đổi lần 2: 2018 QCVN 72:2013/BGTVT. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản hướng dẫn “việc kiểm tra yêu cầu chức năng và kỹ thuật của thiết bị sử dụng trên tàu mang cấp VR-SB”.                   

 


Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm 

Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị hàng hải, thiết bị thông tin liên lạc cho ngành vận tải biển và khai thác thủy sản, Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải - MECOM với bề dày kinh nghiệm đã từng bước xây dựng thương hiệu trên cơ sở chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh các thiết bị truyền thống cung cấp cho ngành khai thác thủy sản, Công ty đã triển khai cung cấp rộng rãi các thiết bị hàng hải cho tàu vận tải biển, tàu VR-SB, tàu khai thác dầu khí. Với mục tiêu tự phát triển các sản phẩm nội địa, đội ngũ cán bộ kỹ sư điện tử, hàng hải, cơ khí giàu kinh nghiệm của công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều chủng loại thiết bị chuyên dụng như: anten, bộ nguồn, bộ sạc dùng cho ngành hàng hải, sản xuất các loại thiết bị cho hệ thống trạm thông tin vô tuyến điện và tổng đài điều hành phương tiện giao thông. Sản phẩm MECOM hiện đang được cung cấp ở thị trường trong nước và xuất khẩu ra một số nước trên thế giới như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Tiểu vương quốc Ả Rập,…

          Thiết bị AIS KAT-330 (IMO)                                                Máy đo sâu CVS-126

Cùng với đó, MECOM đã hợp tác với các đối tác là các thương hiệu uy tín trên thế giới như KODEN, YEASU, HONDEX, COBHAM (SAILOR), HAIYANG, SRC,… trở thành nhà cung cấp thiết bị nghi khí hàng hải, thiết bị thông tin vô tuyến,… uy tín và chất lượng cho thị trường Việt Nam.

Hiện các thiết bị dành cho tàu VR-SB được MECOM cung cấp trên thị trường đều đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn chức năng, kỹ thuật, có chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng, chứng nhận phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trang bị an toàn tàu biển.

Đối với tàu VR-SB có trọng tải dưới 1.600 tấn: Thiết bị MF/HF: WT6000; VHF DSC : GX1400 VHF cầm tay : CTW100 ; Phao Eprib : CEP100 ; Máy AIS: HIS-50A, HIS-75A…; La bàn từ lái: Daiko I-150B; Radar: KR-1008; Máy đo sâu: CVS-126.

Đối với tàu có trọng tải trên 1.600 tấn: Thiết bị VHF cầm tay: CTW; Phao Epirb: cep100; Máy AIS: KAT330; Radar: MDC-7925 (IMO); Máy đo sâu CVS-126.

Máy định vị - hải đồ màu - AIS HIS-50A
 

Với các sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ uy tín ở khắp các tỉnh và thành phố ven biển, Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải - MECOM được Đăng kiểm Việt Nam (VR), Đăng kiểm Pháp (BV), Đăng kiểm Nhật (NK) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và ủy quyền kiểm tra hệ thống thiết bị thông tin an toàn và cấp cứu hàng hải toàn cầu GMDSS theo quy phạm SOLAS và kiểm tra an toàn vô tuyến điện (Safety Radio Survey( cho các loại tàu biển, giàn khoan.

                                                                                             Bùi Huy Hoàng