Những sáng tạo “độc” và “lạ” trên đại dương

Không chỉ sang trọng và hiện đại, đó còn là những thiết kế vô cùng độc đáo trên đại dương khiến mọi người phải trầm trồ thán phục.

Star: ngôi sao trên biển

Lấy cảm hứng thiết kế từ các vì sao, siêu du thuyền Star được thiết kế đối xứng như một tảng băng kỳ lạ nổi trên mặt biển. Mặt cắt của du thuyền tạo nên một ngôi sao hoàn hảo khi phản chiếu trong nước.

Star được thiết kế như một du thuyền riêng, nhưng nó cũng có thể biến thành một khách sạn nổi trên mặt nước với sức chứa lên đến 200 khách mỗi ngày và 36 khách qua đêm. Nó còn có cả một bãi đáp trực thăng, một khoang ngắm cảnh đáy biển, 8 boong tàu. Boong trên nóc du thuyền với tầm nhìn xa lên đến 20km.


Adastra: tàu vũ trụ thu nhỏ

Ngoài “lớp áo” nổi bật màu bạc, tạo cảm giác sang trọng và cao cấp, cấu tạo của Adastra cũng khá đặc biệt với cấu trúc ba phần thân tàu biệt lập. Nhìn từ xa, trông Adastra như một con tàu vũ trụ mạnh mẽ vượt ngàn đại dương.

Adastra được tích hợp một hệ thống giám sát từ xa được khiển thông qua iPad. Nhờ vậy, hành khách có thể tùy ý điều khiển bằng một số điều lệnh cơ bản. Đó cũng chính là lý do vì sao chỉ sau thời gian ngắn ra mắt, Adastra nhanh chóng lọt vào danh sách những chiếc du thuyền đáng sở hữu nhất trên thị trường.


Jazz: siêu du thuyền thiết kế ấn tượng

 Theo thiết kế đầu tiên thì con tàu có chiều dài thân 128 mét, boong tàu tuân theo các nguyên lý về khí động học với hình mái vòm với kiểu dáng uốn lượn như mạng nhện làm tăng cường độ vững chắc cho con tàu. Mũi và thân tàu làm bằng kim loại tổng hợp. Bên trong du thuyền có bể bơi ngoài trời và bể bơi trong nhà, khu spa và các nhà hàng phục vụ những món ăn nổi tiếng. Phòng nghỉ ngơi dành cho thượng khách đạt tiêu chuẩn 5 sao.


Đảo thiên đường nhiệt đới

 Lấy ý tưởng từ những hòn đảo của Caribe và Ấn Độ Dương. Các nhà  thiết kế người Anh của công ty Derbyshire đã thiết kế một siêu du thuyền có hình dáng của một hòn đảo nhiệt đới kèm một ngọn núi lửa khồng lồ với tên gọi “Đảo Thiên đường Nhiệt đới”.

Du thuyền có chiều dài 88,5 m, ở phần giữa có một núi lửa nhân tạo cao chót vót với một thác nước chảy không ngừng cung cấp nước cho một hồ bơi tuyệt đẹp ở phía trước. Bên trong ngọn núi lửa nhân tạo là một rạp chiếu phim rộng rãi, thư viện, phòng chơi trò chơi, phòng gym, phòng spa, phòng nghỉ VIP.

Chiếc du thuyền xa hoa này có thể chứa được tối đa 10 vị khách và di chuyển với vận tốc 15 hải lý/giờ.


Oculus: Cá mập đớp mồi

Có hình dạng trông giống như một sinh vật biển khổng lồ, với một đầu giống như hàm và hốc mắt của một con cá mập hoặc một con cá voi ăn thịt kỳ quái., Oculus chính là chiếc du thuyền có hình dạng kỳ dị nhất.

Giải thích cho hình thù kỳ quái của Oculus, nhà thiết kế chiếc du thuyền này cho rằng: thiết kế du thuyền sang trọng phải nên thoát khỏi khuôn mẫu của du thuyền truyền thống để có hình dáng vui mắt hơn.

Siêu du thuyền Oculus dài 76m, được thiết kế cho 12 khách và có vận tốc từ 50km/h trở lên. Oculus có bể bơi, bãi đỗ trực thăng và cả thang máy, nội thất bên trong được thiết kế theo hướng hiện đại và giản tiện.

                                                                                                 Hải Phong