Những vịnh biển Việt Nam đẹp nhất thế giới

Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ, hội tụ các yếu tố như núi non, sông biển, sự đa dạng sinh học và hệ sinh thái được bảo tồn, , bộ ba “thiên đường vịnh” Hạ Long, Lăng Cô, Nha Trang đã ghi tên mình vào danh sách những Vịnh đẹp nhất thế giới do Tổ chức “Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới” - Worldbays bình chọn.

Vịnh Hạ Long

Hai lần được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về thẩm mỹ và giá trị địa chất, Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo, là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, các bãi biển đẹp nên thơ. Hệ thống hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng.

Vịnh Lăng Cô

Bãi biển Lăng Cô trong xanh, nằm thoai thoải, kéo dài khoảng 10km, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sát quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân.

Vịnh biển nằm ngay vị trí đắc địa là eo biển miền Trung, có phải vì thế mà nó cũng sở hữu những đường cong tuyệt mỹ nhất!

“Đẹp hơn tranh thủy mặc” là nhận xét của rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến vịnh Lăng Cô. Biển Lăng Cô thơ mộng với những cồn cát trắng, nước biển trong xanh, hòa với màu xanh của núi rừng. Du khách đến đây sẽ có cơ hội trải nghiệm mọi hoạt động từ lặn biển, câu cá, chèo thuyền, leo núi, xuyên rừng trong một không gian vẫn giữ được những nét nguyên sơ của rừng và biển.
Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang rộng 507km2, cùng 19 hòn đảo lớn nhỏ.  Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển Nha Trang uốn cong như một lưỡi liềm ôm lấy vịnh biển xanh như ngọc.

Vịnh Nha Trang hội tụ khá đầy đủ các yếu tố núi non, sông biển, đầm phá, hải đảo, xóm làng,… tạo nên một giá trị phong phú và đặc sắc. Đây cũng là hình mẫu tự nhiên hiếm có của các hệ thống vịnh, vũng trên thế giới với sự đa dạng sinh học, có hầu hết các hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới.

                                                                                                            Ngọc Ly