Siêu du thuyền 150 triệu đô của ông chủ Tottenham dọc bãi biển Việt Nam

Tỉ phú người Anh Joe Lewis là ông chủ của Câu lạc bộ Bóng đá nổi tiếng Tottenham Hotspur của nước Anh. Vào tháng 5/2019, trên chiếc du thuyền siêu sang trị giá 150 triệu đô la, tỉ phú Joe Lewis đã đi dọc bờ biển Việt Nam, từ Vịnh Hạ Long đến đảo Phú Quốc trong chuyến thăm và tìm kiếm đối tác của ông.

Siêu du thuyền Aviva bên cầu Cần Thơ. Ảnh: Lê Anh - Báo Giao thông

Siêu du thuyền của tỉ phú Joe Lewis có tên là Aviva, chiều dài 98m. Du thuyền được hạ thủy năm 2017 tại hãng sản xuất Abeking & Rasmussen (Đức). Aviva có giá trị ước tính 150 triệu USD, lớn thứ 57 trên thế giới. Vận tốc của siêu du thuyền này đạt tối đa 20 hải lý/giờ, vận tốc hành trình tối ưu là 14 hải lý/giờ. Đây được xem là ngôi nhà di động của tỉ phú người Anh. Bên trong, Aviva có 6 cabin, đủ chỗ ngủ cho 12 người và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp gồm hồ thủy lực Jacuzzi, thang máy, thiết bị tập gym, khu vực cho phòng tắm và bơi.

Trong chuyến hành trình về Việt Nam, du thuyền Aviva đã cập cảng Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Nẵng và dừng chân tại di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Chơi du thuyền và sử dụng du thuyền như một ngôi nhà di động, vừa giải trí, nghỉ dưỡng, vừa làm việc làm một cách làm được nhiều tỉ phú, đại gia phương Tây thực hiện từ nhiều năm nay. Đó cũng là một xu hướng chung, phổ biến của thế giới. Với Việt Nam, ngoài  thú chơi siêu xe ô tô, xu hướng chơi du thuyền cũng đang bắt đầu. Dù chưa có tỉ phú Việt Nam nào sở hữu những du thuyền trăm triệu đô la nhưng với những thành tựu về phát triển kinh tế và với sự góp mặt của nhiều tỉ phú Việt Nam trong danh sách 100 tỉ phú của thế giới, hi vọng rằng siêu du thuyền của tỉ phú Việt sẽ có trong tương lai gần.

Siêu du thuyền Aviva cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Zing.vnAviva nhìn từ trên cao tại cảng Sài Gòn. Ảnh: Zing.vnCầu tàu Hạ Long đón siêu du thuyền Aviva. Ảnh: Hà Trang- Dantri.com.vnAviva như một khách sạn nổi 5 sao hiện diện trước núi Bài Thơ, Vịnh Hạ Long. Ảnh: Hà Trang- Dantri.com.vn

Aviva đậu tại cảng Hạ Long, phía sau là khu vực Bãi Cháy. Ảnh: Hà Trang - Dantri.com.vn

                                                                                                         Hải Du