Tàu kéo Damen ASD Tug 2813: Hiện đại, nhỏ gọn, bền vững

Tàu kéo Damen ASD Tug 2813 là loại tàu kéo có thiết kế hiện đại được phân cấp bởi đăng kiểm BV với công suất kéo lớn, tính năng quay trở cao và rất thân thiện với môi trường.

Damen ASD Tug 2831 có công dụng và vùng hoạt động rất linh hoạt, có thể sử dụng là một tàu kéo tại cảng, trong cửa biển hay phục vụ ngoài khơi trong các hoạt động dịch vụ dầu khí. Tàu được trang bị tời quấn dây cỡ lớn phía mũi, thiết bị đẩy phía sau lái, khoảng cách giữa điểm kéo và thiết bị đẩy đem lại tính năng điều động rất tốt cho tàu khi lai dắt các tàu ra vào cảng. Tính quay trở tốt của tàu cho phép tàu kéo có thể tiếp cận thẳng tới tàu cần lai dắt theo bất kỳ hướng nào nên tạo điều kiện rất thuận lợi cho công tác làm dây. Boong dâng của tàu được thiết kế rất cao tạo ra một khu vực thuận lợi để thực hiện các công việc khi thao tác ngoài khơi ví dụ như phục vụ tại các giàn khoan. Tàu được trang bị các máy móc thiết bị với mức độ tự động hóa cao theo tiêu chuẩn Châu Âu. 

Thông số cơ bản tàu kéo 2813.

Chiều dài : 27,63 m

Chiều rộng: 12.93 m.

Chiều cao mớn nước: 5.20 m

Máy chính: 02 Máy Catterpillar 505

Đặc điểm nối bật của tàu kéo 2813

Thiết kế nhỏ gọn

ASD Tug 2813 là sự kế thừa của ASD Tug 2913 rất dễ điều khiển. Thiết kế của tàu tập trung vào việc cung cấp kết hợp giữa an toàn và hiệu quả. Ổn định thêm đến nhờ một chùm tia rộng và vị trí tương đối thấp của buồng lái công thái học. Từ buồng lái, các nhà khai thác có một cái nhìn rõ ràng, không bị hạn chế về hoạt động. ASD 2813 có tính năng điều động cao với lực kéo tại móc khi tiến là 85 tấn và khi lùi là 80 tấn.

Tính linh hoạt

Được trang bị các tùy chọn tời mô-đun, cung cấp khả năng kết xuất và phục hồi ở độ cao sóng lên đến 3 mét, ASD Tug 2813 vượt trội về tính linh hoạt. Bố trí được phát triển hợp lý của tời đảm bảo sàn làm việc rộng rãi, không có chướng ngại vật với vị trí điểm kéo tối ưu cho các hoạt động xử lý tàu an toàn tại bến cảng, cửa sông và bến cảng ngoài khơi.

Thoải mái và bền vững

Theo triết lý đóng tàu theo loạt của Damen, các hệ thống của ASD 2813 Tug được mô-đun với thông tin được đánh dấu rõ ràng để dễ bảo trì. Tuân thủ Công ước Lao động hàng hải 2006 và các yêu cầu về độ ổn định kéo mới nhất từ Nghị quyết MSC.415(97) của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO), tàu mang lại sự thoải mái tối ưu cho phi hành đoàn lên tới mười người. ASD Tug 2813 là bằng chứng trong tương lai.