Thành phố của những cánh buồm

Nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Auckland là thành phố lớn nhất và đông dân nhất quốc gia New Zealand.

Tại cuộc khảo sát về chất lượng sống tại tất cả các quốc gia do cơ quan phân tích The Economist Intelligence Unit (EIU) của tạp chí The Economist thực hiện, thành phố Auckland đạt 100 điểm trong lĩnh vực giáo dục và 95,8 điểm ở lĩnh vực chăm sóc y tế. Auckland còn được biết đến là trung tâm đa văn hóa, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực, nghệ thuật và lối sống quốc tế.

Nằm trên 48 ngọn núi lửa đã ngủ yên, thành phố Auckland là một trong những nơi đón ánh bình mình sớm nhất địa cầu.

Auckland có thời tiết biển ôn hòa với mùa hè nắng ấm, khô ráo còn mùa đông thì mưa. Nhiệt độ nơi đây khá dễ chịu, từ 15-25 độ C trong khoảng từ tháng 9 tới tháng 5 và hầu như không có tuyết. Kiểu thời tiết này rất phù hợp chơi môn du thuyền thể thao.

Auckland còn được mệnh danh là “Thành phố của những cánh buồm” (City of sails), vì môn chơi du thuyền thể thao nơi đây rất phát triển. Mỗi ngày có hàng nghìn con tàu xếp hàng đỗ tại cảng trung tâm. Cảng Waitemata được xem là bến cảng đẹp nhất với đủ loại thuyền buồm đậu tại bến hoặc đang lướt sóng ngoài xa.

Không chỉ vậy, thành phố Auckland còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác nữa như: tòa tháp Sky Tower, bảo tàng Auckland, hòn đảo Waiheke - thiên đường của những vườn ô-liu, vườn nho cùng bãi biển vô cùng xinh đẹp.

                                                                                                        Ngọc Ly