Trường Đại học Hàng hải điều chế 20.000 chai nước rửa tay cho cán bộ, sinh viên

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus corona, Viện Môi trường của Trường đại học Hàng hải Việt Nam (VMU) chủ động điều chế khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô để phát miễn phí cho toàn bộ cán bộ, sinh viên nhà trường.

Từ ngày 07/02, các thầy cô giáo thuộc Viện Môi trường (ngành Kỹ thuật công nghệ hoá học) đã sản xuất số lượng lớn dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng chống virus corona theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nước rửa tay khô sát khuẩn được cán bộ nhà trường điều chế theo hướng dẫn của WHO kết hợp công thức của trường, nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.

Khoảng 20.000 chai nước rửa tay khô đãđược sản xuất mang thương hiệu VMU cung cấp miễn phí cho 2.000 cán bộ, giảng viên cùng hơn 13.000 sinh viên toàn trường.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng đã quyết định lùi lịch thi và học tập của sinh viên thêm 1 tuần. Sinh viên nhà trường được nghỉ tiếp đến hết ngày 16/02.
Theo PGS.TS Phạm Xuân Dương- Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trong những ngày qua, nhà trường tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khử trùng toàn bộ các giảng đường, các khu vực trong trường để đón sinh viên quay trở lại học tập an toàn.

Các bảng chỉ dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, số điện thoại đường dây nóng được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát. Trường cũng trang bị xà phòng, nước rửa tay,… đến toàn bộ các khu công cộng, lập khu vực cách ly của trường.

TH