Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hưởng ứng: “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”

Ngày 07/4, trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức “Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện - 7/4 và Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường Đại học Hàng hải Việt Nam”.

Đây là hoạt động tiêu biểu góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc đồng thời là hoạt động góp phần tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện (HMTN) đến với đông đảo nhân dân thành phố Hải Phòng nói chung và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói riêng.

Ông Lê Khắc Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hải Phòng phát biểu chỉ đạo

Tại Lễ mít tinh, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố nhấn mạnh: Ngày hội hiến máu tình nguyện của thầy và trò trường Đại học Hàng hải Việt Nam là khởi nguồn đầy hứa hẹn một sự chuyển biến mới cuộc vận động hiến máu tình nguyện của thành phố với quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 35 nghìn đơn vị máu trong năm 2022.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu tại Lễ mít tinh

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện – 7/4 và ngày hội hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam” đã nhận được 550 đơn vị máu để chuyển về Trung tâm huyết học và truyền máu thành phố Hải Phòng.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành “Đại sứ hiến máu”
với 50 lần hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã trở thành “Đại sứ hiến máu tình nguyện” với 50 lần hiến máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ là tấm gương đạo đức cho mọi người mà còn thể hiện rõ triết lý: “Trí tuệ - Sáng tạo – Trách nhiệm – Nhân văn” của trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trung Kiên