VIMOX 2023 khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải và đóng tàu

Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2023 (Vietnam International Marine & Offshore Expo 2023) được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC) Hà Nội từ 05 – 07/7/2023. Đây là sự kiện chuyên ngành hàng hải và đóng tàu lớn nhất tại Việt Nam, quy tụ hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2023 là một điểm sáng trong ngành hàng hải và đóng tàu, khẳng định vị thế của Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển, nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của ngành hàng hải và đóng tàu đối với sự phát triển kinh tế mới trên cơ sở phát huy lợi thế của một quốc gia ven biển. Sự kiện đã thông qua được sự quan tâm của Hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, và đặt biệt có sự tham gia của Tiến sĩ Khoa học Lê Quang Huy - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc Hội, và Tiến sĩ Nguyễn Chiến Thắng - Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam trong buổi lễ khai mạc của triển lãm.

Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2023 trên truyền thông

Triển lãm đã thu hút hơn 5.000 lượt khách tham quan bao gồm: các doanh nghiệp cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ hàng đầu trong ngành hàng hải từ nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Mỹ , Anh, Singapore,… và các cơ quan chính phủ. Sự kiện là cầu nối giao thương, đã mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong ngành hàng hải và đóng tàu để giới thiệu sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhất của mình. Thông qua hội nghị trong triển lãm, các chuyên gia đã đưa ra chiến lược phát triển trong tương lai, giới thiệu các thiết bị mới nhất trong ngành.

Một số hình ảnh tại Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2023

Triển lãm cho thấy tầm quan trọng của nó đối với ngành công nghiệp hàng hải và triển lãm thương mại của Việt Nam, do đó Công ty TNHH Fireworks Trade Media sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2024 lần thứ 2 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC) Hà Nội ngày 19-21 tháng 11 năm 2024, hứa hẹn quy mô lớn hơn và trong tương lai sẽ giúp ngành hàng hải càng phát triển cũng như giúp đưa ra chiến lược phù hợp phát triển của ngành. Bên cạnh đó, triển lãm sẽ được tổ chức song song với Triển lãm Điện gió Ngoài khơi Việt Nam 2024 (Offshore Wind Vietnam Expo & Conference 2024). Đây là triển lãm chuyên ngành lớn nhất dành cho ngành điện gió tại Việt Nam. Sự kiện sẽ là tiền đề cho các cuộc thảo luận và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong ngành hàng hải và đóng tàu, cũng như ngành điện gió để kết nối và hợp tác với nhau.

P.V