VISIA.S thăm và làm việc với một số Viện thiết kế, kỹ thuật Quốc phòng

Ngày 20 và 21 tháng 6, đoàn công tác Liên chi hội KHKT Công nghiệp Tàu thủy phía Nam (VISIA.S) do ông Đỗ Thái Bình - Phó chủ tịch VISIA kiêm Phó chủ tịch VISIA.S làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Viện Kỹ thuật Hải Quân, Viện thiết kế tàu quân sự thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Đoàn VISIA.S làm việc với Viện thiết kế tàu quân sự

Tại buổi gặp mặt và làm việc với Viện Kỹ thuật hải quân, Kỹ sư Đỗ Thái Bình đã giới thiệu khái quát chung về tình hình hoạt động của Hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA), Liên chi hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam (VISIA.S), trao đổi thông tin về tình hình của nghành công nghiệp đóng tàu trong đó có công tác nghiên cứu thiết kế trong và ngoài quân đội. Ông Đỗ Thái Bình đánh giá cao những đóng góp mà Viện Kỹ thuật hải quân đã đóng góp cho ngành công nghiệp đóng tàu quân sự.

Đoàn VISIA.S làm việc với Viện Kỹ thuật hải quân

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Phú Thanh - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hải Quân mong muốn được giao lưu tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đơn vị thành viên trong lĩnh vực nghiên cứu thiết kế tàu thủy.

Đoàn VISIA.S và Viện Kỹ thuật Hải Quân cũng trao đổi xung quanh các vấn đề về đề án phục dựng lại thiết kế kỹ thuật của đoàn tàu không số từng tham gia vào vận tải trên biển trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại buổi làm việc với Viện thiết kế tàu quân sự, Trung tá Phạm Quang Chiến - Viện trưởng và tập thể lãnh đạo Viện đã giới thiệu với đoàn về lịch sử hình thành và phát triển của Viện, những thành tựu nổi bật mà Viện đã đạt được trong một thập niên vừa qua cùng với các sản phẩm tiêu biểu với rất nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng. Viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đồng bộ phục vụ tốt cho việc nghiên cứu và thiết kế các chủng loại tàu phục vụ cho quân sự và dân sự trong đó nổi bật là phần mềm thiết kế tàu thủy Aveva Marine. Tại buổi làm việc, VISIA.S đã giới thiệu với Viện nhiều cơ hội hợp tác với các công ty thiết kế, các trường đại học chuyên ngành thành viên của VISIA. Nhiều lĩnh vực dân sự được Viện quan tâm trong đó có các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, có thể triển khai tại Viện trong thời gian tới. Trung tá Phạm Quang Chiến cũng cảm ơn VISIA, VISIA.S đã quan tâm tới các hoạt động của Viện và thời gian tới sẽ tăng cường hơn nữa trong các hoạt động chung của Hội.

Bùi Ngọc Thuận