VUSTA phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 28/5, Đoàn chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân tương ái” của dân tộc, nhằm huy động nguồn lực góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) kêu gọi các hội thành viên, các tổ chức trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam bằng tình cảm và trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Thường trực Đoàn Chủ tịch đã giao cho Văn phòng làm đầu mối vận động và tổ chức phân phối, ủng hộ.

Tại lễ phát động, Đảng bộ, Công đoàn Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; một số hội và tổ chức trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã trực tiếp ủng hộ 160 triệu đồng, 80 nghìn khẩu trang và 300 lọ nước sát khuẩn đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tính đến 18h00 ngày 09/6/2021, Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được từ các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc, các đơn vị ngoài Liên hiệp Hội Việt Nam và các nhà hảo tâm, cụ thể là: Về tiền: Tổng thu: 839.812.000 đồng (Tám ba mươi chín triệu tám trăm mười hai ngàn hai trăm ba mươi chín đồng), bao gồm cả tiền mặt và chuyển khoản (111 đơn vị và cá nhân); Về hàng hoá: Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được vật tư hàng hóa. gồm: 800 chai nước sát khuẩn; 245.000 khẩu trang y tế.

ThS. Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký cùng đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Ninh
phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài việc đóng nộp về Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, các Liên hiệp Hội địa phương quyên góp và ủng hộ trực tiếp qua kênh của MTTQVN tại địa phương. Nhiều tổ chức khoa học và hội viên đã có những hỗ trợ thiết thực, trực tiếp đến các đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Đợt kêu gọi, vận động các tổ chức thành viên cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam và doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Số lượng tiền và hàng hoá vận động được vượt trên mong đợi; việc phân chia, ủng hộ công khai, minh bạch, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chính quyền và Liên hiệp Hội địa phương.

ThS. Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký cùng đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Giang
phòng, chống dịch Covid-19

Phần lớn các đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam: 56/90 Hội ngành toàn quốc; 05/63 LHH địa phương (LHH địa phương chủ yếu ủng hộ qua MTTQ tỉnh, TP). Một số đơn vị ủng hộ cao như Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Viện Quản trị Doanh nghiệp, Hội Truyền thông Số, Tổng Hội Xây dựng, Hội Dầu khí VN; Hội Vô tuyến Điện tử VN, Báo Tri thức và Cuộc sống, Hội Kinh tế Môi trường, Hội Hàng không Việt Nam, Viện SCDI, Trung tâm NC và Phát triển CN Hóa Sinh,…

Tại lễ phát động, Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, lòng hảo tâm, sự đóng góp của các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và cán bộ, hội viên, người lao động đã chung tay cùng với cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Th.S Nguyễn Vũ Hải