Thương hiệu & Thị trường

 • Cảng Chân Mây: Không ngừng đổi mới để chiếm lĩnh thị trường

  Nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chiếm lĩnh thị trường là vấn đề tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập. Làm thế nào để các chủ hàng, các hãng tàu đến với Cảng Chân Mây không chỉ vì vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn vì chất lượng dịch vụ và hơn hết là giá thành hợp lý? Làm thế nào để niềm tin luôn ở trong tim của mỗi khách hàng?

  30/08/2019 Xem thêm
 • Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội: Điểm sáng trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm

  Thời gian qua, tình trạng thạc sỹ, cử nhân ở Việt Nam thất nghiệp ngày càng nhiều, tuy nhiên, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội, sinh viên ra trường là có được việc làm, thậm chí chưa tốt nghiệp đã có doanh nghiệp đến săn đón. Trong đó có rất nhiều sinh viên đã tự tạo việc làm cho mình cả trong và ngoài nước.

  31/07/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH Thương mại Tân Viễn Đông: Doanh nghiệp nhỏ thành công mở lối đi riêng

  Là một địa chỉ uy tín trong chế tạo tàu, thuyền bằng composite và nhôm, công ty TNHH Thương mại Tân Viễn Đông được thành lập từ năm 1997 với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các sản phẩm từ composite, đặc biệt là ca-nô, tàu thuyền và là nhà phân phối lớn cung cấp các nguyên vật liệu ngành nhựa composite (FRP).

  30/07/2019 Xem thêm
 • Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm: Truyền thống 60 năm tâm huyết, quyết tâm

  Ngày 28/5/2019, tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm long trọng tổ chức 60 năm ngày truyền thống Công ty (28/5/1959 - 28/5/2019). Tới dự có ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), ông Cao Thành Đồng - Quyền Tổng giám đốc SBIC cùng nhiều đại diện CBCNV Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm.

   

  25/06/2019 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm: 60 năm một chặng đường

  Ngày 28 tháng 5 năm nay, Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm tổ chức kỉ niệm 60 năm Công ty xây dựng và trưởng thành. Đồng hành cùng ngành đóng tàu Việt Nam từ những năm chiến tranh ác liệt đến giai đoạn đất nước thống nhất, độc lập và đổi mới, Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm đã có nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp nước nhà và từng bước xây dựng Sông Cấm là một trong những công ty có thành tích tốt, phát triển bền vững của ngành đóng tàu hiện nay.

  24/05/2019 Xem thêm
 • Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm: Đạt 103,12% kế hoạch năm 2018

  Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm đã diễn ra vào ngày 12/4/2019 tại Hải Phòng. Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Sông Cấm đã có nhiều giải pháp để giữ vững, ổn định sản xuất, giá  trị doanh thu thuần thực hiện đạt 430 tỷ đồng, bằng 103,12% kế hoạch năm.

  23/04/2019 Xem thêm
 • Cục Đăng kiểm Việt Nam: 55 năm xây dựng và trưởng thành

  Xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với chất lượng an toàn kỹ thuật của các loại phương tiện, thiết bị giao thông vận tải, trước hết là các loại tàu, thuyền, phương tiện, thiết bị sử dụng nồi hơi, bình chịu áp lực, thiết bị nâng, ngày 25 tháng 4 năm 1964, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 345-TL thành lập Ty Đăng kiểm trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đây là dấu ấn lịch sử, là dấu mốc thời gian quan trọng tạo dựng nên Ngành Đăng kiểm của nước nhà.

  11/04/2019 Xem thêm
 • Đoàn Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy: 2.000 đoàn viên, thanh niên tuổi trẻ, nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ

  Nhân dịp kỷ niệm 88 năm  ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2931 – 26/3/2019), Tạp chí Công nghiệp tàu thủy đã có cuộc phỏng vấn Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam về hoạt động và phương hướng Đoàn thanh niên SBIC.

  21/03/2019 Xem thêm
 • Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo đời sống người lao động

  Một mùa xuân mới đang về cùng cái Tết cổ truyền ấm áp của mọi gia đình đoàn viên và người lao động ngành đóng tàu. Những ngày này, Công đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (CNTT) và các cấp công đoàn cơ sở lại bận rộn lo toan, chuẩn bị kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, công nhân lao động trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo 100% người lao động được đón Tết đầy đủ.

  06/03/2019 Xem thêm
 • “Tàu nhỏ nhưng thị trường lớn”

  Nếu đánh giá một cuộc Triển lãm thương mại qua số hợp đồng đã được ký kết thì Triển lãm Hàng hải Inmex Marine 2019 vừa kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều kết quả đáng kể: Tập họp các gian hàng gom lại không bằng một gian phụ của Vietship hoành tráng những năm 2006 tại Trung tâm Quốc gia Mỹ Đình, toàn cảnh bên ngoài tĩnh lặng, nhiều người không biết tới một cuộc triển lãm đang diễn ra và các hội thảo cũng lèo tèo vài người tham dự trong khi UKHO đã cử cả một chuyên viên kỹ thuật thượng thặng là Tom Mellor đến từ Tổ chức Thủy đạc Quốc tế IHO tại Monaco.

  03/03/2019 Xem thêm
 • Vietyacht Club: Nơi đam mê du thuyền được thăng hoa

  Với tình yêu dành cho biển trời mây nước hữu tình của những người con đất Việt cùng với đam mê bất tận trước vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của những mẫu Du thuyền, Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) đã có bước đi tiên phong, mở ra một câu lạc bộ Du thuyền mang tên Vietyacht Club.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Thay đổi chiến lược, chiếm lĩnh thị trường

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh.

   

  25/02/2019 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm: Đảm bảo môi trường trong hoạt động đóng tàu

  Đóng tàu là ngành công nghiệp tiêu thụ một số lượng lớn các loại vật tư, năng lượng và có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao. Do vậy, việc nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm các nguồn tài nguyên, lực lượng lao động và tất cả các loại vốn bằng những công nghệ mới và phương pháp quản lý hiện đại đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Saigon Shipmarin: Nơi hồi sinh của các con tàu

  Năm 2018 vừa qua là một năm có nhiều biến động của ngành vận tải biển nói chung và ngành Công nghiệp Tàu thủy nói riêng. Các nhà máy đóng và sửa chữa tàu có năng lực cạnh tranh cao, đặt ra cho công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu và Công nghiệp Hàng hải Sài Gòn (Saigon Shipmarin) những thách thức lớn trong thời gian sắp tới về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển và trẻ hóa nhân lực, mở rộng thị trường trong và nước.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Tìm kiếm thị trường nước ngoài: Hướng đi đúng đắn của Công ty Đóng tàu Hạ Long

  Phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu tàu thủy và dịch vụ sửa chữa tàu; ưu tiên một số gam tàu có thị trường tiêu thụ và có lợi thế cạnh tranh. Thực hiện nhiệm vụ chung trong chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020: “Củng cố, phát triển ngành cơ khí đóng, sửa chữa tàu cá, có lộ trình phù hợp chuyển nhanh các tàu cá vỏ gỗ sang vỏ thép, vật liệu mới…” là một trong những nội dung thuộc vấn đề mang tính chiến lược phát triển công nghiệp đóng tàu của “Kế hoạch hành động phát triển Ngành công nghiệp đóng tàu thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030”) . Giữa lúc thị trường đóng tàu trong nước còn ảm đạm thì việc xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường nước ngoài là công việc cần thiết đối với các nhà máy đóng tàu ở Việt Nam hiện nay. Câu chuyện ở Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long là một ví dụ tiêu biểu về hướng đi này.

  25/02/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng: “Tối ưu hóa hệ thống quản trị và điều hành sản xuất”

  Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn chung về vận tải đường biển, nhu cầu đóng mới tàu nội địa thấp, cạnh tranh gay gắt về giá trong nước và khu vực, bảo lãnh thực hiện hợp đồng,… Nhưng Công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng vẫn nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập và cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ). Đặc biệt, việc triển khai đề án “Tối ưu hóa hệ thống quản trị và điều hành sản xuất” đã có những hiệu quả nhất định và đang được Công ty định hướng, cải tiến và áp dụng rộng rãi hơn cho toàn Công ty trong những năm tới.

  25/02/2019 Xem thêm