Thương hiệu & Doanh nghiệp

 • Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ra mắt dòng sản phẩm chuyên dụng cho ngành tàu biển

  Là nhà sản xuất vật liệu nội thất hàng đầu Việt Nam, công ty Cổ phần Gỗ An Cường vừa ra mắt dòng sản phẩm mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và Châu Á: loại gỗ chuyên dụng cho ngành tàu biển được gọi là IMO PANEL (International Maritime Organization) – đạt chứng nhận chất lượng của Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

  21/05/2021 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Tân Viễn Đông: Năm 2021, trên biển đảo quốc gia sẽ xuất hiện những du thuyền sản xuất tại Việt Nam

  Việt Nam là đất nước nằm phía tây của biển Đông, thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp nằm trải dài dọc theo hình chữ S với nhiều bờ biển và quần đảo là nơi thích hợp để phát triển kinh tế du lịch biển đảo. Tận dụng lợi thế này, các nhà đầu tư du lịch đã hoạch định kế hoạch riêng nhằm mục đích thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam.
  29/04/2021 Xem thêm
 • Hải Minh: Vững bước tiến lên

  Công ty TNHH MTV Đóng và sửa tàu Hải Minh (Phiên hiệu Quân sự: Nhà máy X51) được thành lập ngày 26/10/1975. Ngày 29/4/2002, Nhà máy X51 được đổi tên thành Công ty Hải Minh trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Đến tháng 4/2010, Công ty Hải Minh  được chuyển đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng và sửa tàu Hải Minh trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

  19/04/2021 Xem thêm
 • Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định thương hiệu, quy mô, chất lượng

  Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (ĐHHHVN) ngày nay là trung tâm đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật các cấp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế biển Việt Nam. Nhà trường có sứ mạng đi đầu trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học nước nhà. Qua 65 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể giảng viên, người lao động, sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn là niềm tự hào của thành phố Cảng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

  16/04/2021 Xem thêm
 • Tổng công ty Sông Thu hạ thủy tàu xuất khẩu

  Ngày 23/02, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã tổ chức hạ thủy tàu Spa 5009 (số hiệu 549623) cho Tập đoàn Damen (Hà Lan).
  18/03/2021 Xem thêm
 • Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy: Nỗ lực vượt khó thực hiện nhiệm vụ

  Năm 2020, toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ) Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) và tái cơ cấu đã đề ra”- Đây là khẳng định của ông Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 vào ngày 09/01 tại tỉnh Khánh Hoà.

  29/01/2021 Xem thêm
 • Cảng Chân Mây: Vượt qua khó khăn bệnh dịch, đảm bảo ổn định sản xuất     

  Đại dịch Covid-19 năm 2020 đã làm xáo trộn cuộc sống, gây thiệt hại, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam. Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây cũng nằm trong số những doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, với quyết tâm vượt qua khó khăn dịch bệnh, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh được lãnh đạo Công ty sớm xác định và thực hiện từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, năm 2020, Cảng Chân Mây đã giảm thiểu mức độ thiệt hại từ dịch bệnh và cơ bản đạt mục tiêu sau khi đã điều chỉnh.

  28/01/2021 Xem thêm
 • MECOM: Trao những giá trị tốt nhất đến khách hàng

  Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải – MECOM (tiền thân là Công ty Thiết bị hàng hải) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị điện tử hàng hải, thiết bị thông tin vô tuyến điện và dịch vụ cho ngành khai thác thủy sản, ngành vận tải biển, ngành tàu dịch vụ dầu khí, mở rộng cung cấp thiết bị thông tin liên lạc cho lĩnh vực đường bộ, hàng không. Hơn 20 năm có mặt trên thị trường, công ty đã xây dựng được thương hiệu uy tín bằng những sản phẩm đạt chất lượng cao và nhận được sự tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước.

  27/01/2021 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Hồng Hà: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”

  Ngày 31/12/2020, tại Hải Phòng, Công ty Đóng tàu Hồng Hà, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021) và phong trào thi đua năm 2021.

  26/01/2021 Xem thêm
 • Nâng cao năng lực Cảng biển quốc tế Chân Mây

  Nhằm phát huy hệ thống hạ tầng cùng lợi thế cảng biển quốc tế Chân Mây, thời gian qua, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; mở rộng tìm kiếm khách hàng; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ... Bà Hồ Hoàng Thi, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây cho biết.

  15/12/2020 Xem thêm
 • Làm chủ công nghệ ở Công ty Đóng tàu Hồng Hà

  Ngày 30/10/2020, Công ty Đóng tàu Hồng Hà đã vinh dự đón nhận Huy chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng trong ngày truyền thống của Công ty. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu của tập thể lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Hồng Hà trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển. Góp phần không nhỏ để tạo nên những thành tích đó là đội ngũ thiết kế công nghệ - những người “đóng tàu trên giấy”.

  18/11/2020 Xem thêm
 • Công ty TNHH Van Der Leun Việt Nam: Sức mạnh của sự tin cậy

  “Đem chất lượng và độ tin cậy toàn cầu của hệ thống điện tới từng khách hàng, ở mỗi quốc gia khác nhau trên toàn thế giới” – Đây là sứ mệnh của Công ty Van Der Leun. Và Van Der Leun Việt Nam đang từng bước thực hiện được điều này.

  29/10/2020 Xem thêm
 • Viện Cơ khí – Trường ĐH GTVT TP. Hồ Chí Minh: Nhiều điểm nhấn về định hướng, đào tạo

  Là một đơn vị tham gia Ban Thường vụ Liên chi Hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy phía Nam  (VISIA.S), Hội Khoa học Kinh tế Biển và là Ủy viên Ban chấp hành Hội Cơ khí tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện Cơ khí – Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù mới được thành lập trên 1 năm trên cơ sở hợp nhất hai khoa Cơ khí và Kỹ thuật tàu thủy, song đã đạt được những thành quả đáng kể trong năm qua. Để tìm hiểu rõ hơn những điểm nhấn về định hướng, đào tạo cũng như những thành công của Viện, Tạp chí Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn TS. Đỗ Hùng Chiến – Viện trưởng Viện Cơ khí – Trường Đại học Giao thông Vận tải (ĐH GTVT) Thành phố Hồ Chí Minh.

  18/09/2020 Xem thêm
 • Austal Việt Nam: Vượt thách thức thời gian

  Giữa mùa đại dịch Covid-19, Austal Việt Nam tại khu Đông Xuyên Vũng Tàu đã hạ thủy thành công chiếc tàu hai thân cao tốc dài 94 mét cho Trinidad-Tobago, một nước thuộc vùng biển Caribbean Trung Mỹ. Đây là chiếc phà chở ô tô và hành khách, có tên là APT James, con tàu đầu tiên được chế tạo tại Xưởng này chỉ trong vòng 20 tháng tính từ ngày chính thức khai trương vào tháng 11 năm 2018.

  24/08/2020 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải – MECOM: Định vị thương hiệu - Chủ động hội nhập

  Trong chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam, các ngành kinh tế liên quan trực tiếp đến khai thác tài nguyên biển như đánh bắt, chế biến thủy sản, du lịch…. từng bước phát triển mạnh mẽ. Đây chính là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử hàng hải.

  17/07/2020 Xem thêm
 • Kỷ niệm 44 năm thành lập: Tự hào Sông Thu

  Bốn mươi bốn năm, cùng với sự vận động, biến thiên của thời gian và cuộc sống có những sự kiện dường như bị phôi phai, nhưng cũng có rất nhiều dấu ấn đã được ghi lại mà khi thời gian càng lùi xa, ta càng nhận rõ hơn tầm vóc, dáng đứng, vị thế cùng những tác động sâu sắc và ý nghĩa to lớn của nó đối với cuộc sống hôm nay Bốn mươi bốn năm không ngừng phát triển, vượt qua biết bao gian khổ, thiếu thốn, bằng ý chí và quyết tâm, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Sông Thu đã làm nên những kỳ tích to lớn trong hành trình xây dựng và phát triển.

  16/07/2020 Xem thêm