Thương hiệu & Doanh nghiệp

 • Năm 2019: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đứng thứ 20 trong top 50 Trường Đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam

  Phát huy truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, với tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ngày càng khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia, trong đó chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh và hợp tác quốc tế của Nhà trường được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hoạt động công bố khoa học trên các tạp chí, hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế có uy tín đã mang lại những kết quả to lớn, làm tăng vị thế khoa học của Nhà trường cũng như thương hiệu của Trường trong nước và quốc tế.

  15/06/2020 Xem thêm
 • “Mái trường đại dương”: 64 năm vững bước

  Ngày 01/4/1956, cách đây tròn 64 năm, gần một năm sau khi Thành phố Cảng Hải Phòng được giải phóng, trường Đại học Hàng hải Việt Nam chính thức được ra đời, tiền thân là Trường Sơ cấp Lái tàu, Trường Sơ cấp Máy tàu, Trường Trung cấp Hàng hải,... với những lớp học tranh tre, nứa lá, với phấn trắng, bảng đen, với những thầy cô giáo, những học viên, sinh viên đầu tiên vừa bước chân ra khỏi cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ mà vẻ vang của cả dân tộc.

  22/04/2020 Xem thêm
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt nhóm các trường Đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng UPM

  Theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM (University Performance Metrics) vừa công bố, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã vươn nhóm các trường đại học hàng đâu.

  18/03/2020 Xem thêm
 • Đóng tàu Sông Cấm: Khiêm nhường để thành công

  Năm 2019, Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (28/5/1959 - 28/5/2019). Dù được đánh giá là một trong những công ty đóng tàu ổn định và duy trì tốt tăng trưởng trong các công ty đóng tàu hiện nay, nhưng đóng tàu Sông Cấm vẫn luôn khiêm nhường và thể hiện theo cách “làm được rồi mới nói”.

  17/02/2020 Xem thêm
 • SAIGON SHIPMARIN: VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh.

  03/02/2020 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Sông Cấm nỗ lực tìm kiếm thị trường

  Đại dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là khu vực Châu Âu dẫn đến nguy cơ suy thoái nền kinh tế, ảnh hưởng đến ngành vận tải biển nói chung và ngành đóng tàu nói riêng. Công ty Cổ phần (CP) Đóng tàu Sông Cấm cũng không nằm ngoài ảnh hưởng ấy nhưng Công ty vẫn nỗ lực hết sức tìm kiếm thị trường, đảm bảo sản xuất kinh doanh và chăm lo cho người lao động.

  28/01/2020 Xem thêm
 • CẢNG CHÂN MÂY: NHIỀU BƯỚC ĐỘT PHÁ MẠNH MẼ

  Không chỉ là một cảng tổng hợp mạnh, sau gần 15 năm khai thác, Cảng Chân Mây giờ đang trở thành một cảng biển thu hút khách du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam.

  10/01/2020 Xem thêm
 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM: TẦM NHÌN VƯƠN XA

  Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, hoạt động đào tạo của các trường đại học sẽ phải đối mặt với yêu cầu cải cách và cạnh tranh mới. Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tập trung đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động. Đến nay Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã khẳng định được vị thế là cái nôi đào tạo số 1 của ngành Giao thông Vận tải và cả nước.

  06/12/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH Thương mại Kiên Trung Long: Nhà cung cấp vật liệu composites uy tín

  Là một doanh nghiệp có tuổi đời gần 15 nămtrong lĩnh vực cung ứng các nguyên liệu chính để sản xuất và bảo trì tàuthuyền composites phục vụ ngành đánh bắt hải sản và ngành vận tải đường thủy, công ty TNHH Thương mại Kiên Trung Long có thể cung ứng các nguyên liệu composites trong thời gian nhanh nhất cho toàn lãnh thổ Viêt Nam.

  17/10/2019 Xem thêm
 • Cảng Chân Mây: Không ngừng đổi mới để chiếm lĩnh thị trường

  Nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng chiếm lĩnh thị trường là vấn đề tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập. Làm thế nào để các chủ hàng, các hãng tàu đến với Cảng Chân Mây không chỉ vì vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn vì chất lượng dịch vụ và hơn hết là giá thành hợp lý? Làm thế nào để niềm tin luôn ở trong tim của mỗi khách hàng?

  30/08/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH Du thuyền Ngựa Biển (DTNB/S.H.Y)

  Công ty TNHH Du thuyền Ngựa Biển (DTNB/S.H.Y) hiện đang là một trong những công ty có thế mạnh thiết kế, chế tạo, sản xuất  cano, tàu, du thuyền, nhà hàng nổi, khách sạn nổi, bằng vật liệu composite (FRP) đặc biệt dòng 2 thân và 3 thân.

  01/08/2019 Xem thêm
 • Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội: Điểm sáng trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm

  Thời gian qua, tình trạng thạc sỹ, cử nhân ở Việt Nam thất nghiệp ngày càng nhiều, tuy nhiên, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội, sinh viên ra trường là có được việc làm, thậm chí chưa tốt nghiệp đã có doanh nghiệp đến săn đón. Trong đó có rất nhiều sinh viên đã tự tạo việc làm cho mình cả trong và ngoài nước.

  31/07/2019 Xem thêm
 • Công ty TNHH Thương mại Tân Viễn Đông: Doanh nghiệp nhỏ thành công mở lối đi riêng

  Là một địa chỉ uy tín trong chế tạo tàu, thuyền bằng composite và nhôm, công ty TNHH Thương mại Tân Viễn Đông được thành lập từ năm 1997 với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các sản phẩm từ composite, đặc biệt là ca-nô, tàu thuyền và là nhà phân phối lớn cung cấp các nguyên vật liệu ngành nhựa composite (FRP).

  30/07/2019 Xem thêm
 • Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm: Truyền thống 60 năm tâm huyết, quyết tâm

  Ngày 28/5/2019, tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm long trọng tổ chức 60 năm ngày truyền thống Công ty (28/5/1959 - 28/5/2019). Tới dự có ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), ông Cao Thành Đồng - Quyền Tổng giám đốc SBIC cùng nhiều đại diện CBCNV Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm.

   

  25/06/2019 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm: 60 năm một chặng đường

  Ngày 28 tháng 5 năm nay, Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm tổ chức kỉ niệm 60 năm Công ty xây dựng và trưởng thành. Đồng hành cùng ngành đóng tàu Việt Nam từ những năm chiến tranh ác liệt đến giai đoạn đất nước thống nhất, độc lập và đổi mới, Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm đã có nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp nước nhà và từng bước xây dựng Sông Cấm là một trong những công ty có thành tích tốt, phát triển bền vững của ngành đóng tàu hiện nay.

  24/05/2019 Xem thêm
 • Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm: Đạt 103,12% kế hoạch năm 2018

  Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm đã diễn ra vào ngày 12/4/2019 tại Hải Phòng. Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Sông Cấm đã có nhiều giải pháp để giữ vững, ổn định sản xuất, giá  trị doanh thu thuần thực hiện đạt 430 tỷ đồng, bằng 103,12% kế hoạch năm.

  23/04/2019 Xem thêm