Thương hiệu & Thị trường

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2021 - 2022

  Ngày 01/10, tại Hội trường A8, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2021-2022 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CB, VC, NLĐ), tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của CB, VC, NLĐ. Hội nghị đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  13/10/2021 Xem thêm
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam : Bế mạc đợt đánh giá ngoài từ xa 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 228

  Ngày 20/8, trường Đại học Hàng hải Việt Nam (ĐHHHVN) đã tổ chức trực tuyến Phiên bế mạc đợt đánh giá ngoài từ xa của 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 228.

  15/09/2021 Xem thêm
 • Nhà máy Đóng tàu Tân Viễn Đông: Hành trình biến những bản vẽ thành du thuyền Việt tiêu chuẩn quốc tế

  Năm 2021 là 1 năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp Việt Nam vì dịch Covid-19 hoành hành. Nhưng vì sao nhà máy đóng tàu Tân Viễn Đông lại chọn tung ra thị trường những mẫu du thuyền mới trong năm nay? Bởi vì những khảo sát, dự định và kế hoạch đã lập ra cùng với niềm đam mê và sự tin tưởng vào con đường đã hoạch định thúc đẩy Tân Viễn Đông nhanh chóng biến những bản vẽ 2D, 3D thành những sản phẩm thực tế”.

  11/08/2021 Xem thêm
 • Hải Minh Shipyard: Những bước chuyển mới từ Kaizen - 5s

  Kaizen - 5s là phương pháp rất đơn giản có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai trong mọi loại hình doanh nghiệp. Tính đơn giản, khả năng ứng dụng thực tế và bản chất trực quan làm cho phương pháp này trở thành một “trợ thủ đắc lực” cho các nhà quản lý, vận hành và thậm chí còn nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm sau cùng được chuyển tới khách hàng.

  09/07/2021 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Hồng Hà: Nâng cao năng lực đóng tàu vỏ hợp kim nhôm

  Với ưu thế có trọng lượng riêng nhẹ, cơ tính tốt, hợp kim nhôm là một trong những vật liệu đang được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong việc chế tạo các sản phẩm tàu thủy có yêu cầu tốc độ cao trong khai thác sử dụng như các dạng tàu tuần tra, tàu khách, tàu du lịch,… Việc tiếp cận công nghệ thi công đóng mới các tàu vỏ hợp kim nhôm đã được Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà chủ động triển khai từ khi công nghệ đóng tàu vỏ hợp kim nhôm bắt đầu được chuyển giao về Việt Nam, trước hết là đội ngũ kỹ sư và những người thợ hàn đã được giao nhiệm vụ tiếp cận, nghiên cứu về công nghệ đóng tàu vỏ hợp kim nhôm.

  09/06/2021 Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ra mắt dòng sản phẩm chuyên dụng cho ngành tàu biển

  Là nhà sản xuất vật liệu nội thất hàng đầu Việt Nam, công ty Cổ phần Gỗ An Cường vừa ra mắt dòng sản phẩm mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và Châu Á: loại gỗ chuyên dụng cho ngành tàu biển được gọi là IMO PANEL (International Maritime Organization) – đạt chứng nhận chất lượng của Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

  21/05/2021 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Tân Viễn Đông: Năm 2021, trên biển đảo quốc gia sẽ xuất hiện những du thuyền sản xuất tại Việt Nam

  Việt Nam là đất nước nằm phía tây của biển Đông, thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp nằm trải dài dọc theo hình chữ S với nhiều bờ biển và quần đảo là nơi thích hợp để phát triển kinh tế du lịch biển đảo. Tận dụng lợi thế này, các nhà đầu tư du lịch đã hoạch định kế hoạch riêng nhằm mục đích thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam.
  29/04/2021 Xem thêm
 • Hải Minh: Vững bước tiến lên

  Công ty TNHH MTV Đóng và sửa tàu Hải Minh (Phiên hiệu Quân sự: Nhà máy X51) được thành lập ngày 26/10/1975. Ngày 29/4/2002, Nhà máy X51 được đổi tên thành Công ty Hải Minh trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Đến tháng 4/2010, Công ty Hải Minh  được chuyển đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng và sửa tàu Hải Minh trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

  19/04/2021 Xem thêm
 • Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định thương hiệu, quy mô, chất lượng

  Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (ĐHHHVN) ngày nay là trung tâm đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật các cấp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế biển Việt Nam. Nhà trường có sứ mạng đi đầu trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học nước nhà. Qua 65 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể giảng viên, người lao động, sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn là niềm tự hào của thành phố Cảng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

  16/04/2021 Xem thêm
 • Tổng công ty Sông Thu hạ thủy tàu xuất khẩu

  Ngày 23/02, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã tổ chức hạ thủy tàu Spa 5009 (số hiệu 549623) cho Tập đoàn Damen (Hà Lan).
  18/03/2021 Xem thêm
 • Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy: Nỗ lực vượt khó thực hiện nhiệm vụ

  Năm 2020, toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ) Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) và tái cơ cấu đã đề ra”- Đây là khẳng định của ông Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 vào ngày 09/01 tại tỉnh Khánh Hoà.

  29/01/2021 Xem thêm
 • Cảng Chân Mây: Vượt qua khó khăn bệnh dịch, đảm bảo ổn định sản xuất     

  Đại dịch Covid-19 năm 2020 đã làm xáo trộn cuộc sống, gây thiệt hại, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam. Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây cũng nằm trong số những doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, với quyết tâm vượt qua khó khăn dịch bệnh, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh được lãnh đạo Công ty sớm xác định và thực hiện từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, năm 2020, Cảng Chân Mây đã giảm thiểu mức độ thiệt hại từ dịch bệnh và cơ bản đạt mục tiêu sau khi đã điều chỉnh.

  28/01/2021 Xem thêm
 • MECOM: Trao những giá trị tốt nhất đến khách hàng

  Công ty Cổ phần Thiết bị hàng hải – MECOM (tiền thân là Công ty Thiết bị hàng hải) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị điện tử hàng hải, thiết bị thông tin vô tuyến điện và dịch vụ cho ngành khai thác thủy sản, ngành vận tải biển, ngành tàu dịch vụ dầu khí, mở rộng cung cấp thiết bị thông tin liên lạc cho lĩnh vực đường bộ, hàng không. Hơn 20 năm có mặt trên thị trường, công ty đã xây dựng được thương hiệu uy tín bằng những sản phẩm đạt chất lượng cao và nhận được sự tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước.

  27/01/2021 Xem thêm
 • Công ty Đóng tàu Hồng Hà: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”

  Ngày 31/12/2020, tại Hải Phòng, Công ty Đóng tàu Hồng Hà, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021) và phong trào thi đua năm 2021.

  26/01/2021 Xem thêm
 • Nâng cao năng lực Cảng biển quốc tế Chân Mây

  Nhằm phát huy hệ thống hạ tầng cùng lợi thế cảng biển quốc tế Chân Mây, thời gian qua, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; mở rộng tìm kiếm khách hàng; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ... Bà Hồ Hoàng Thi, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây cho biết.

  15/12/2020 Xem thêm
 • Làm chủ công nghệ ở Công ty Đóng tàu Hồng Hà

  Ngày 30/10/2020, Công ty Đóng tàu Hồng Hà đã vinh dự đón nhận Huy chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng trong ngày truyền thống của Công ty. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu của tập thể lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Hồng Hà trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển. Góp phần không nhỏ để tạo nên những thành tích đó là đội ngũ thiết kế công nghệ - những người “đóng tàu trên giấy”.

  18/11/2020 Xem thêm