Văn hóa - Du lịch

 • Quantum of the Seas: Du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới

  Với tải trọng xấp xỉ 167 nghìn tấn, du thuyền Quantum of the Seas thuộc Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International hiện nằm trong top 10 tàu chở khách lớn nhất thế giới và tích hợp nhiều tính năng cũng như công nghệ giải trí hiện đại bậc nhất, từ tường leo núi nhân tạo, trò chơi lướt sóng mô phỏng đến khu công viên nước dành cho trẻ em.

  22/04/2021 Xem thêm
 • Tà áo dài – Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt

  Chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam từ trước đến nay đã trải qua rất nhiều thời kì phát triển, ở mỗi thời kì đều có một nét đặc trưng riêng biệt.

  19/03/2021 Xem thêm
 • Tứ thời tiết lập

  “Tính An Nam ta rất là cần mẫn, chịu thương chịu khó, mà không có ngày nào là ngày chủ nhật. Vậy nên thỉnh thoảng phải có một ngày nghỉ ngơi ăn chơi cho giải trí. Nhưng chẳng lẽ tự nhiên vô cớ mà nghỉ công nghỉ việc, mà ăn chơi không. Vậy mới nhân tuần này tiết nọ, bày ra cách ăn Tết, trước là đem lòng thành kính, thờ phụng tổ tiên, sau là được một ngày nhàn nhã, cầm chén rượu mà yên úy tinh thần,…”

  29/01/2021 Xem thêm
 • Du thuyền thân thiện với môi trường

  Với tốc độ phát triển rất nhanh, ngành công nghiệp du thuyền khiến các đại dương luôn nhộn nhịp. Đứng trước những nguy cơ ô nhiễm môi trường, nhiều hãng sản xuất đã sử dụng nguồn năng lượng xanh cũng như vật liệu tái tạo để thiết kế nên những chiếc siêu du thuyền thân thiện với môi trường.

  16/12/2020 Xem thêm
 • Dịch vụ bay ngắm cảnh độc đáo bằng thủy phi cơ

  Ngắm cảnh từ trên cao luôn mang tới trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị đối với những người yêu thích du lịch. Không gian rộng mở và đẹp hơn rất nhiều dưới tầm mắt bạn. Thủy phi cơ chính là một trong những dịch vụ bay ngắm cảnh độc đáo.

  18/11/2020 Xem thêm
 • Những sáng tạo “độc” và “lạ” trên đại dương

  Không chỉ sang trọng và hiện đại, đó còn là những thiết kế vô cùng độc đáo trên đại dương khiến mọi người phải trầm trồ thán phục.

  29/10/2020 Xem thêm
 • Cây cầu nước độc đáo ở Hà Lan

  Đất nước Hà Lan nổi tiếng với những cối xay gió và những cánh đồng hoa tuy líp đẹp rực rỡ. Không chỉ có vậy, Hà Lan còn nổi tiếng với công trình kiến trúc độc đáo kiến cả thế giới phải ngả mũ khâm phục. Đó chính là cây cầu nước Veluwemeer.

  17/09/2020 Xem thêm
 • Những vịnh biển Việt Nam đẹp nhất thế giới

  Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ, hội tụ các yếu tố như núi non, sông biển, sự đa dạng sinh học và hệ sinh thái được bảo tồn, , bộ ba “thiên đường vịnh” Hạ Long, Lăng Cô, Nha Trang đã ghi tên mình vào danh sách những Vịnh đẹp nhất thế giới do Tổ chức “Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới” - Worldbays bình chọn.

  24/08/2020 Xem thêm
 • Những bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2020

  Mới đây, TripAdvisor, công ty chuyên về du lịch, vừa đưa ra danh sách những bãi biển đẹp nhất năm 2020 dựa trên đánh giá từ khách du lịch. Dưới đây là các bãi biển được xếp ở 10 thứ hạng cao nhất trong Top 25 bãi biển tốt nhất thế giới.

  21/07/2020 Xem thêm
 • Gò Cỏ: Làng cổ ven biển

  Theo chuyên gia của UNESCO, đã đánh giá: Gò Cỏ là báu vật của tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây hội đủ điều kiện văn hóa - địa chất để trở thành một thực thể sống động của không gian văn hóa Sa Huỳnh.

  20/07/2020 Xem thêm
 • Thành phố của những cánh buồm

  Nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Auckland là thành phố lớn nhất và đông dân nhất quốc gia New Zealand.

  16/06/2020 Xem thêm
 • Marina Bay Sands: Độc đáo và ấn tượng

  Là một khu phức hợp vô cùng rộng lớn nằm bên bờ biển Marina của quốc đảo Sư tử  Singapore, tổ hợp Marina Bay Sands được thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng bởi bàn tay của các kiến trúc sư tài giỏi.

  23/04/2020 Xem thêm
 • Thói xấu viết vẽ lên di tích có từ bao giờ?

  Tình trạng khách tham quan viết vẽ, khắc chữ tùy tiện trên các di tích, danh thắng lịch sử diễn ra tương đối phổ biến ở nước ta. Hiện tượng này không mới mà ít nhất đã có từ hàng trăm năm nay.

  19/03/2020 Xem thêm
 • Đồ Sơn đầu thế kỷ 20

  Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ do dãy núi Rồng vươn dài ra biển 5 km với hàng chục mỏm đồi cao từ 25 đến 130 m, nay thuộc TP. Hải Phòng.

  17/02/2020 Xem thêm
 • Chuyến phà Bính cuối cùng

  Với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng giao thông đường bộ, nhiều chuyến phà đã dừng lại sau khi hoàn tất sứ mệnh chuyên chở hàng hóa, đưa đón người dân.

  10/12/2019 Xem thêm
 • NHÀ NGUYỄN ĐÃ MUA SẮM TÀU CHIẾN NHƯ THẾ NÀO?

  Năm 1820, sau khi giành thắng lợi trước quân Tây Sơn, Nguyễn Ánh lên ngôi vua, lấy hiệu là Gia Long, khai sinh ra vương triều nhà Nguyễn. Trong suốt thời gian trị vì, từ 1802 đến 1820, vua Gia Long đã cho phát triển ngành đóng tàu ở Việt Nam.

  06/12/2019 Xem thêm