Gương mặt hội nhập

 • Vietyacht Club – Nơi đam mê du thuyền được thăng hoa

  Với tình yêu dành cho biển trời mây nước hữu tình của những người con đất Việt cùng với đam mê bất tận trước vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của những mẫu Du thuyền, Công ty Du thuyền Việt (Vietyacht) đã có bước đi tiên phong, mở ra một câu lạc bộ Du thuyền mang tên Vietyacht Club.

  15/02/2019 Xem thêm
 • Thay đổi chiến lược, chiếm lĩnh thị trường

  Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm qua, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh.

  Trước khó khăn chung của toàn ngành, Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Công nghiệp hàng hải Sài Gòn (Saigon Shipmarin - SSMI) cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hợp đồng đóng mới tàu vỏ thép. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của toàn cán bộ công nhân viên, công ty đã và đang từng bước tinh giản bộ máy, cơ cấu lại sản phẩm theo hướng tìm kiếm những mẫu mã thị trường có nhu cầu. Với những hướng đi mới, Saigon Shipmarin vẫn quyết tâm bám trụ với nghề.

  20/12/2018 Xem thêm
 • Nâng cao hoạt động đón khách tàu biển tại Cảng Chân Mây: Hướng phát triển bền vững

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam mà các nước đang phát triển trên thế giới, du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại một nguồn thu nhập lớn cho quốc gia. Có thể thấy rằng, du lịch bằng tàu biển là loại hình du lịch đang có xu thế phát triển mạnh vào những năm gần đây và có giá trị doanh thu cao hơn 30 - 40% so với loại hình du lịch đường hàng không, đường bộ. 

  ​​​​​​​

   

  13/11/2018 Xem thêm
 • Hoạt động đối ngoại nổi bật tuần qua (từ ngày 08 đến ngày 14-10-2018)

  TCCSĐT - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn Cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công toàn diện chương trình tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản từ ngày 08 đến ngày 10-10-2018. Chuyến thăm này một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Việt Nam với những đóng góp thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng nâng cấp quan hệ Mekong-Nhật Bản lên Đối tác chiến lược. Thành công từ chuyến thăm Nhật Bản lần này cũng góp phần tạo ra xung lực mới cho quan hệ hai nước.

  18/10/2018 Xem thêm