Ba công ty đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch ký kết hợp đồng đóng mới tàu thủy

Ba nhà máy đóng tàu hàng đầu của Hàn Quốc: Korea Shipbuilding & Offshore Engineering Co. (KSOE), Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. và Samsung Heavy Industries Co. đã vượt hoặc gần đạt được mục tiêu đặt hàng đóng mới hàng năm của họ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013, ba nhà máy đóng tàu của Hàn Quốc  đều đạt mục tiêu đặt hàng cả năm.

Lý do là nhu cầu tăng cao đối với các phân khúc thị trường vận tải biển bằng nhiên liệu sạch và sự phục hồi thương mại toàn cầu.

Korea Shipbuilding & Offshore Engineering (KSOE), công ty mẹ của Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai, đã vượt mục tiêu hàng năm 14,9 tỷ USD, tăng 30% khi đạt được đơn hàng trị giá 19,4 tỷ USD để đóng 201 tàu, bao gồm cả các tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), các tàu giá trị gia tăng bao gồm tàu ​​container lớn, tàu chở dầu thô cực lớn (VLCC), tàu chở khí hóa lỏng (LPG) và tàu chở sản phẩm dầu.

Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME) gần đây đã giành được hợp đồng trị giá 1 nghìn tỷ won (tương đương 850,8 triệu USD) để đóng 04 tàu chở LNG. Với việc bổ sung hợp đồng, DSME đã đạt được tổng cộng 8 tỷ USD đơn đặt hàng cho 46 tàu, cũng đạt được mục tiêu hàng năm là 7,7 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014, công ty đóng tàu này đạt chỉ tiêu đặt hàng cả năm. Số lượng đơn đặt hàng tích lũy lên tới 22,2 tỷ USD, tương đương với giá trị sản xuất của hai năm.

Samsung Heavy Industries (SHI) đã đạt được tổng số đơn đặt hàng là 7,8 tỷ USD, tương đương 86% so với mục tiêu hàng năm là 9,1 tỷ USD. Công ty dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu vào đầu tháng tới khi đang trong cuộc đàm phán cuối cùng với nhà sản xuất khí đốt nhà nước Novatek của Nga để ký một thỏa thuận trị giá hơn 2,6 tỷ USD để đóng 07 tàu phá băng, 06 tàu chở LNG gia cường đi băng cho dự án LNG khu vực Bắc Cực - dự án khí đốt tự nhiên lớn của Nga.

Các công ty đóng tàu dự đoán số đơn đặt hàng của họ sẽ còn phát triển hơn nữa trong những tháng tới, hy vọng sẽ giành được một lượng lớn các đơn đặt hàng tàu chở LNG từ Qatar Petroleum. Công ty dầu khí nhà nước Qatar đã ký hợp đồng đóng hơn 100 tàu LNG với bộ ba đóng tàu Hàn Quốc vào tháng 6 năm ngoái.

Nhu cầu gia tăng đối với phân khúc tàu thân thiện với môi trường và giá đóng mới tàu đang tăng là một khía cạnh khác. Chỉ số giá đóng mới Clarkson, cho thấy sự thay đổi giá của các tàu đóng mới ở mức 147,5 điểm (tính đến 10/9), tăng 16% trong 9 tháng đầu năm nay lên mức cao nhất trong 12 năm vừa qua.


Vũ Minh Phú (Nguồn: Pulse)