Công ty Đóng tàu Hạ Long ký hợp đồng đóng mới tàu hàng 35.000 DWT

Vào hồi 21h00 ngày 5/2/2021(theo giờ Việt Nam), tại công ty Đóng tàu Hạ Long đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng đóng mới 02 tàu hàng bách hóa 35.000 DWT giữa Công ty đóng tàu Hạ Long và đối tác SBA – Vương quốc Anh. Do điều kiện dịch bệnh Covid-19, lễ ký kết đã được thực hiện trực tuyến giữa 4 đầu cầu; Mỹ, Tây Ban Nha, Anh và Việt Nam.

Lễ ký Hợp đồng tàu hàng 35.000 DWT

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Ban lãnh đạo điều hành của Công ty SBA và Ban lãnh đạo Công ty đóng tàu Hạ Long cùng đại diện các phòng ban, phân xưởng, đơn vị trong Công ty.

Đây là dòng tàu hàng đa năng thế hệ mới, đóng cho khách hàng Trung Đông, tàu có thể chở các loại hàng rời, hàng nguy hiểm với công nghệ mới nhất, hoạt động thân thiện môi trường, tiết kiệm, vận hành linh hoạt và hiện đại.

Tàu được thiết kế theo quy phạm đăng kiểm BV, cấp không hạn chế, thỏa mãn các quy phạm, công ước mới nhất như: Công ước quản lý nước ballast, Công ước sơn trong két ballast PSPC, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Tier III. Theo hợp đồng, dự kiến thời gian khởi công vào tháng 5/2021, hạ thủy vào tháng 9/2022 và bàn giao cho chủ tàu đưa vào khai thác trong tháng 12/2022.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài toàn bộ: 180m

Chiều dài 2 trụ: 176m

Chiều rộng thiết kế: 30m

Cao mạn đến boong chính: 14.5m

Mớn thiết kế: 9.5m

Mớn tối đa: 10.5m

Tải trọng tối đa: 35.000 tấn

Tốc độ tối đa: 14 hải lý

Lễ ký Hợp đồng trực tuyến

Với khối lượng sắt thép tính sơ bộ khoảng 8.000 tấn, việc ký kết 02 x tàu hàng 35.000 tấn sẽ mang lại công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho tập thể người lao động trong công ty trong 02 năm tới, là tiền đề quan trọng để Công ty Đóng tàu Hạ Long ký kết thêm các hợp đồng khác trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tại lễ ký hợp đồng, trong không khí ấm áp của các cầu nối, hai bên đánh giá cao sự hợp tác sâu rộng giữa các bên, được thể hiện trong các dự án đóng mới được triển khai tại Công ty Đóng tàu Hạ Long và cùng mong muốn sớm ký kết thêm các sản phẩm tiếp theo.

Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và sự ảnh hưởng là vô cùng nặng nề đối với các hoạt động kinh tế, nhưng Công ty Đóng tàu Hạ Long với những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, khẳng định trình độ, tay nghề của mình, đặc biệt là sự tin tưởng, sự đánh giá cao của lãnh đạo SBA, như lời tâm sự của ngài Alan Oshirak – Giám đốc điều hành Công ty SBA tại buổi lễ: “Đây là con tàu mơ ước đầu tiên mà cách đây 7 năm khi tôi đến Việt Na, nay đã thành hiện thực”.

Thế Anh