Công ty Đóng tàu Hạ Long: Lễ cắt tôn 2 tàu dịch vụ điện gió

Ngày 25/5, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long - đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã tổ chức Lễ khởi công cắt tôn 02 tàu dịch vụ điện gió CSOV 8720 – YN552205/06.

Toàn cảnh buổi lễ

Đây không phải là dự án đầu tiên của Công ty Đóng tàu Hạ Long và Tập đoàn Damen Hà Lan nên sự trở lại của lần hợp tác này càng thêm khẳng định các sản phẩm do Hạ Long đóng mới đều đảm bảo chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Damen, đảm bảo an toàn và đều được bàn giao đúng tiến độ và đã tạo cho Tập đoàn Damen và khách hàng của mình tin tưởng vào chất lượng và tiến độ của các sản phẩm.

Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Tuấn Anh phát biểu chúc mừng và cảm ơn tại buổi lễ
Ông Jan Wim Dekker - Tổng giám đốc điều hành sản xuất Tập đoàn Damen phát biểu chúc mừng và cảm ơn tại buổi lễ

Sau một thời gian gián đoạn hợp tác do thị trường vận tải biển quốc tế trầm lắng và các thách thức khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, tháng 12/2022, Tập đoàn Damen đã trở lại Công ty Đóng tàu Hạ Long, đánh dấu sự tin tưởng của mình với Công ty đóng tàu Hạ Long bằng hợp đồng đóng mới series 06 tàu dịch vụ điện gió CSOV 8720. Hợp đồng này đã mở ra cơ hội cho Công ty Đóng tàu Hạ Long tham gia mạnh mẽ vào thị trường năng lượng tái tạo toàn cầu nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Sự hợp tác tốt đẹp giữa Công ty Đóng tàu Hạ Long và Tập đoàn Damen được xây dựng trên lòng tin sâu sắc, sự thiện chí hợp tác cởi mở và trên cơ sở phát huy thế mạnh của cả hai bên.

Ông Robbert van Rijk - Đại diện chủ tàu phát biểu chúc mừng và cảm ơn tại buổi lễ
Phó Tổng giám đốc SBIC Nguyễn Tiến Đạt phát biểu chúc mừng và cảm ơn tại buổi lễ

Thông số của tàu:

Chiều dài toàn bộ: 88,60m

Chiều rộng thiết kế: 19,70m

Chiều cao thiết kế: 8,0m

Mớn nước thiết kế: 5,3m

Tải trọng: xấp xỉ 670GT

Đăng kiểm DNV

Tàu dịch vụ điện gió CSOV là loại tàu dịch vụ hỗ trợ ngành công nghiệp điện gió xa bờ với nhiều tính năng hiện đại và kết cấu phức tạp, đòi hỏi trình độ và kỹ năng cao trong thi công.

Lễ khởi công cắt tôn đánh dấu tinh thần quyết tâm, ý chí mạnh mẽ, sự cầu tiến, không ngừng học hỏi của tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Đóng tàu Hạ Long để cùng đồng lòng mang đến chất lượng thi công cao nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phó Phòng TCCB Công ty Phan Thúc Hải dẫn chương trình buổi lễ
Các đại biểu dự lễ cắt tôn tại hiện trường sản xuất
Ông Robbert van Rijk - Đại diện chủ tàu CMB và ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Công ty ấn nút khởi động máy cắt tôn CNC
Ông Robbert van Rijk - Đại diện chủ tàu CMB và ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Công ty ấn nút khởi động máy cắt tôn CNC
Đại diện Chủ tàu, Damen, Công ty Hạ Long và Đăng Kiểm DNV ký biên bản cắt tôn
Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ

Thảo An