Hội thảo trực tuyến Đức – Việt: Ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam

Được sự hỗ trợ của Bộ Kinh tế & Năng lượng CHLB Đức, một đoàn doanh nghiệp Đức chuyên cung cấp máy móc thiết bị và dịch vụ trong ngành công nghiệp đóng tàu đã làm việc trực tuyến với các đối tác Việt Nam từ ngày 04 đến ngày 08/10/2021 với mong muốn tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo chương trình làm việc, ngày 05/10, phái đoàn doanh nghiệp Đức đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Ngành công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam. Tại buổi hội thảo, KS. Đỗ Thành Hưng - Phó Chủ tịch Hội KHKT Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (VISIA), Chủ tịch Liên chi hội KHKT Công nghiệp tàu thủy phía Nam (VISIA.S) đã tham gia phát biểu về hoạt động của VISIA và trình bày tổng quan ngành công nghiệp tàu thủy tại Việt Nam.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ phát triển mối quan hệ thương mại song phương giữa doanh nghiệp hai nước Đức và Việt Nam, các buổi họp B2B trực tuyến đã được tổ chức vào những ngày kế tiếp để doanh nghiệp hai nước có cơ hội hợp tác với những đối tác mới và thiết lập mối quan hệ kinh doanh trong tương lai.   

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, thuộc hệ thống AHK toàn cầu (Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại nước ngoài), là đại diện cho Hiệp hội các Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (DIHK) giữ vai trò thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương giữa hai quốc gia Đức và Việt Nam.

Hằng năm, GIC/AHK Việt Nam hỗ trợ hơn 700 doanh nghiệp thông qua các dịch vụ cung cấp thông tin ban đầu, tìm kiếm khách hàng, nhà cung cấp và địa điểm đầu tư, cũng như là các báo cáo đánh giá phân tích thị trường. GIC/AHK Việt Nam cũng tổ chức khoảng 10 đoàn doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Việt Nam mỗi năm. Ngoài ra, GIC/AHK Việt Nam còn đại diện cho các công ty tổ chức hội chợ tại Berlin, Duesseldorf, Nuremberg và triển lãm đồ chơi tại Nuremberg. Hiện tại, GIC/AHK Việt Nam đang tiến hành các dự án tư vấn và đào tạo nghề song hành.

P.V