SBIC khai xuân Nhâm Dần với nhiều nhiệm vụ mới

Ngày 7/2 (mùng 7 Tết Âm lịch), Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã tổ chức lễ khai xuân Nhâm Dần 2022.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Vũ Anh Tuấn chúc mừng năm mới và phát động thi đua năm 2022

Tại buổi lễ, nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Lãnh đạo điều hành Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, ông Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Thành viên đã gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động toàn hệ thống SBIC lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Do dịch Covid-19 bùng phát kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị đóng tàu. Thị trường vận tải biển vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn do bất ổn của nền kinh tế thế giới. Giá cước vận tải biển dù có tăng nhưng nhu cầu về đóng hàng mới chưa nhiều. Các bạn hàng truyền thống của SBIC thời gian qua gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn nên dừng thực hiện một số hợp đồng đã ký. Một số đối tác nước ngoài cũng gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ nên nhu cầu đóng mới tàu chưa nhiều. Mặc dù khó khăn, nhưng Tổng công ty vẫn nỗ lực vượt qua, SXKD đạt được kết quả tích cực, các chỉ tiêu chính kế hoạch SXKD cơ bản đảm bảo. Hoạt động SXKD chính vẫn đảm bảo có lãi, đời sống người lao động được quan tâm, ngày càng được cải thiện. Toàn Tổng công ty cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và các ban ngành liên quan.

Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cao Thành Đồng (bên trái) và Phó Bí thư Thường trực, Uỷ viên HĐTV
Tổng Công ty Ngô Tùng Lâm khai xuân

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn cho biết, năm 2022, SBIC sẽ có nhiều thay đổi trong công tác tái cơ cấu, vì thế, các đơn vị, phòng ban sẽ cần nỗ lực, tổ chức chặt chẽ, bám sát chỉ đạo để có thể thực hiện các nhiệm vụ mới thành công. “Năm 2022, thị trường đóng tàu sẽ có điểm khởi sắc, đây cũng là cơ hội để SBIC phát triển hơn” – ông Tuấn nói.

Lãnh đạo Tổng Công ty nâng cốc mừng xuân

Trong không khí phấn khởi đón Xuân Nhâm Dần 2022, ông Vũ Anh Tuấn đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động trong toàn Tổng công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, vượt qua khó khăn, thách thức, biến thời cơ thành hiện thực, không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thanh toàn diện kế hoạch đề ra, góp phần thiết thực nhằm từng bước ổn định để có được cơ hội duy trì và phát triển Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy cùng các đơn vị thành viên.

Nguyên Ngọc