Wind farm: Tàu nhôm cao tốc hai thân

Công ty Đóng tàu Hồng Hà vừa hợp tác cùng với Công ty Đóng tàu Hạ Long để triển khai đóng mới 02 tàu nhôm cao tốc hai thân (ký hiệu thiết kế SBA08 và SBA09) với mong muốn mở ra một hướng đi mới cho Công ty trong việc mở rộng hợp tác với các công ty đóng tàu trên cả nước, nhằm đa dạng hóa thị trường, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động.

Toàn cảnh xưởng đóng mới 2 tàu Wind farm cho chủ tàu Anh

Ngày 24/6/2020, lễ đặt ky 02 tàu SBA được tổ chức trước sự chứng kiến của chỉ huy công ty và đại diện các phòng, ban cơ quan hai bên, với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm theo hợp đồng đã ký kết. Công ty Đóng tàu Hồng Hà đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm của Công ty Đóng tàu Hạ Long, hiện nay cơ bản các nội dung quy trình công nghệ đã và đang được triển khai theo đúng yêu cầu, tiến độ mà khách hàng yêu cầu.

Trung tá Nguyễn Năng Dũng (bên trái) - GĐ Xí nghiệp Vỏ tàu hướng dẫn thi công

Theo Trung tá Nguyễn Năng Dũng - Giám đốc Xí nghiệp Vỏ tàu, đơn vị trực tiếp tham gia triển khai thi công cho biết: “Đây là một trong những sản phẩm theo hướng đi mới, có kết cấu đặc thù, tuy nhiên ngay khi được lãnh đạo, chỉ huy Công ty giao nhiệm vụ, chỉ huy xí nghiệp đã họp với các tổ sản xuất và yêu cầu bố trí những đồng chí công nhân bậc cao có kinh nghiệm lâu năm trong đóng tàu nhôm để tham gia dự án. Đến nay các hạng mục đều được triển khai theo đúng tiến độ hợp đồng, được chủ tàu, giám sát và đăng kiểm đánh gia cao về chất lượng, chúng tôi sẽ bố trí con người phù hợp quyết tâm hoàn thành dự án theo kế hoạch”.

Việc triển khai đóng mới dự án đóng tàu 2 thân (ký hiệu thiết kế SBA08, SBA09), nhằm mở ra một hướng đi mới cho Công ty đóng tàu Hồng Hà trong hợp tác với các doanh nghiệp ngoài quân đội để cùng phát triển, đồng thời khẳng định thêm uy tín, năng lực, trình độ của Công ty trong lĩnh vực đóng mới tàu các loại.

Thi công phân đoạn trong nhà xưởng

Biên Thùy