Vì bình yên sông nước

 • Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống đường thủy nội địa

  Theo đánh giá của nhiều chuyên gia giao thông thì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa vẫn còn nhiều hạn chế, thiếu đồng bộ và đang là điểm nghẽn của quá trình phát triển vận tải thủy nội địa. Một trong những nguyên nhân của thực trạng này là do sự bất cập trong công tác quản lý nhà nước về đường thủy nội địa, cảng, bến thủy nội địa. Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Tạp chí Công nghiệp Tàu thủy đã có buổi trao đổi với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thủy nội địa.

   

  15/02/2019 Xem thêm
 • Những sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần (từ ngày 01 đến 07-10-2018)

  TCCSĐT - Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 diễn ra từ ngày 25-9 đến 01-10-2018 đã kết thúc trong bầu không khí lạc quan, tạo tiền đề thuận lợi để Đại hội đồng khóa 73 thực thi chương trình nghị sự trong năm tới.

  22/10/2018 Xem thêm
 • Phát triển du lịch từ lợi thế nông nghiệp trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới ở đồng bằng sông Cửu Long

  TCCSĐT - Là nơi sở hữu tiềm năng du lịch hết sức độc đáo, mang đậm dấu ấn sông nước, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, những năm gần đây, cùng với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thì loại hình du lịch nông nghiệp xuất hiện tại một số vùng nông thôn bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Tuy nhiên, xét về tiềm năng du lịch nông nghiệp của vùng này trong bối cảnh chung thì thấy còn nhiều vướng mắc, hạn chế cần sớm khắc phục.

  22/10/2018 Xem thêm