Công ty Đóng tàu Hạ Long bàn giao tàu du lịch trị giá hơn 30 triệu USD

Ngày 08/02, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Công ty Đóng tàu Hạ Long đã tổ chức lễ bàn giao tàu Emerald Azzurra cho chủ tàu là Công ty EWO1 LTD, Australia. Đây là con tàu du lịch xuất khẩu đầu tiên của Công ty và được đóng mới theo thiết kế của Công ty thiết kế Ship & Boat designs shipbuilding service và giám sát bởi đăng kiểm CRS (Croatian register of shipping).

Tổng Giám đốc công ty trao chìa khóa tượng trưng cho thuyền trưởng tàu “Emerald Azzura”

Tàu Emerald Azzurra với ưu thế kích thước hợp lý, có thể linh động ra vào các cảng mà các tàu khách lớn không vào được. Emerald Azzurra mang đến cơ hội khám phá những eo biển, những vùng đất còn hoang sơ, các điểm đến hấp dẫn mới,  phù hợp với thị hiếu trải nghiệm những điểm đến mới trong những năm gần đây của du khách. Tàu Emerald Azzurra sở hữu các đặc tính sang trọng của những siêu du thuyền hạng sang như hồ bơi trên boong, các buồng ở có balcon hướng ra biển, boong trên cùng là các không gian mở cho các hoạt động giải trí spa và quầy bar ngoài trời. Đây là con tàu hứa hẹn sẽ dẫn đầu xu thế du lịch biển cho du khách trên toàn thế giới với cách bố trí không gian cá nhân được bảo đảm riêng tư trọn vẹn và không gian chung cởi mở và chia sẻ.

Tàu Emerald Azzurra  là dòng tàu chở khách có thiết kế phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao và đòi hỏi nghiệm ngặt trong tiêu chuẩn thi công. Công ty đóng tàu Hạ Long đã nghiêm túc tuân thủ quy trình thi công từ khâu nghiên cứu bản vẽ thiết kế, quản lý, cung ứng vật tư đến những bước áp dụng chuyển bước công nghệ đúng yêu cầu kỹ thuật.

Tàu “Emerald Azzura” trước khi rời bến

Các thông số cơ bản của tàu khách 110m “Emerald Azzurra”, ký hiệu thiết kế EW 01/19:

          Chiều dài lớn nhất                                      :        110m

          Chiều dài hai đường vuông góc                 :         104.94 m

          Chiều rộng thiết kế                                     :         16.00 m

          Chiều cao mạn                                            :         7.5 m

          Mớn nước (mùa hè)                                    :         4.6 m

          Lượng chiếm nước                                      :       4.365 tons

          Tốc độ khai thác thiết kế                             :        16  hải lý/giờ

         Tổng công suất máy chính                           :        3282 KW

Thời gian qua thị trường đóng tàu trong nước và quốc tế gặp rất nhiều khó khăn nên để có được những sản phẩm tàu xuất khẩu chất lượng cao là cả một quá trình nỗ lực khẳng định chất lượng, đảm bảo tiến độ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đóng tàu Hạ Long.

Nội thất bên trong tàu “Emerald Azzura”

Ngoài con tàu Emerald Azzurra, Công ty Đóng tàu Hạ Long còn đóng các sản phầm tàu khai thác cua 15 m SBA 04 & 07 cho khách hàng Ireland và thi công đồng thời 03 tàu cua 19m- SBA 02, 03, 06 cho khách hàng Anh quốc, 01 tàu cá 37m- SBA 05 cho khách hàng Canada và 02 tàu cao tốc nhôm 26m- SBA 08&09 cho khách hàng Anh Quốc,...

Song song với thị trường đóng tàu xuất khẩu, thời gian qua Công ty Đóng tàu Hạ Long cũng đã ký kết, thi công và bàn giao được nhiều sản phẩm nội địa có giá trị lớn như: tàu du lịch nghỉ đêm 5 sao, tàu hàng 23.500T, Ponton cẩu, tàu nhà hàng,…

Văn Dũng