Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024

Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2023 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Đàm Quang Trung – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết các mặt hoạt động và kết quả của Công ty đã đạt được trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ của Công ty năm 2024.

Trong năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp tàu thủy cùng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao từ đầu năm.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Trong đó, sản phẩm thi công: 54 tàu đóng mới và 1 tàu sửa chữa; Sản phẩm đã bàn giao trong năm: 27 sản phẩm đóng mới, gồm: 04 tàu ASD 2811, 08 tàu ASD 2813; 03 tàu ASD 3212; 08 tàu RSD 2513, 02 tàu SPA207 và 1 sà lan chở dầu; 01 sản phẩm sửa chữa: tàu Tân Cảng 86; Giá trị sản lượng đạt 1.048 tỷ đồng, bằng 140% kế hoạch; Thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng,...

Phó Bí thư Đảng uỷ  TCT Vũ Anh Tuấn chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị
Tổng Giám đốc Công ty Đàm Quang Trung phát biểu cảm ơn và lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của cấp trên
Ông Jorris Vantinen - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đóng tàu Damen - Sông Cấm phát biểu chúc mừng Hội nghị

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, với phương châm hành động: đoàn kết, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất và đảm bảo tuyệt đối về công tác an toàn, Công ty đặt mục tiêu thực hiện kế hoạch SXKD năm 2024 với các chỉ tiêu về giá trị sản lượng, giá trị doanh thu duy trì ổn định, đảm bảo việc làm cho toàn bộ 100% CBCNV.

Công ty CP Sông Cấm sẽ tiếp tục tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chú trọng vào những nhiệm vụ lớn, trọng tâm, đặc biệt là công tác phát triển thị trường, tái cơ cấu, thường xuyên đổi mới, cải tiến công tác quản trị, điều hành, chuẩn bị sản xuất theo hướng số hóa, thực hành tiết kiệm, để thúc đẩy tăng năng suất, an toàn, chất lượng sản phẩm, hiệu quả.

Các sản phẩm dự kiến thi công trong năm 2024:

- Sản phẩm thi công: 38 tàu đóng mới

- Sản phẩm bàn giao: 28 sản phẩm đóng mới, gồm: 07 tàu ASD 2312, 09 tàu ASD 2813; 02 tàu ASD 3212; 09 tàu RSD 2513 và 01 phao nổi cho DSCS; Gia công, chế tạo các sản phẩm cơ khí khác.

- Các sản phẩm sửa chữa

- Các sản phẩm gia công cơ khí khác

Phó TGĐ Công ty Nguyễn Đức Triều báo cáo kết quả Hội nghị người lao động
Chủ tịch Công đoàn Công ty Dương Thành Đoàn báo cáo thực hiện Thoả ước lao động tập thể
Tổng Giám đốc Công ty Đàm Quang Trung điều hành Hội nghị

Bên cạnh đó, giữ vững mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn đóng tàu Damen - Hà Lan trên cơ sở đảm bảo lợi ích lâu dài cho các bên. Liên kết chặt chẽ với công ty liên doanh Damen - Sông Cấm, tiếp tục củng cố lòng tin và uy tín đối với khách hàng để tiếp tục thi công các dự án mới. Tiếp tục hợp tác thi công các sản phẩm cho nghành đường sắt; Tiếp tục tìm kiếm mở rộng sang các thị trường đóng mới và sửa chữa tàu trong và ngoài nước khác, tìm kiếm các gia công các sản phẩm cơ khí để đảm bảo đủ nguồn công việc cho công ty.

Năm 2024, Công ty sẽ tiếp tục tập trung đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục nhà xưởng, sửa chữa máy móc, thiết bị, phương tiện, dụng cụ làm việc để cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất của công ty.

Trưởng phòng TCHC Nguyễn Huy Phương công bố Quyết định khen thưởng
Trưởng ban TTND Phùng Minh Hải báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân
Trưởng phòng Kỹ thuật Phạm Văn Trọng trình bày tham luận tại Hội nghị
 Quản đốc phân xưởng Vỏ-Lắp ráp Lê Văn Kiên trình bày tham luận tại Hội nghị

Trong chương trình Hội nghị tổng kết, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ký kết giao ước thi đua về đảm bảo ATVSLĐ-PCCC năm 2024.

Bước vào năm 2024, tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và tích cực công tác của toàn thể BCNV; Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm tin tưởng sẽ hoàn thành toàn diện tất cả kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2024.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Trưởng phòng Cơ điện Vũ Trọng Quang trình bày tham luận tại Hội nghị
Phó Phòng TCHH Nguyễn Quốc Huy tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu dự Hội nghị
Lãnh đạo Tổng công ty chứng kiến và chúc mừng Lễ ký Thoả ước lao động tập thể giữa  Tổng Giám đốc Công ty
và Chủ tịch Công đoàn Công ty

Công tác thi đua khen thưởng:

​​​​​​​Nguyên Ngọc