Vấn đề hôm nay

 • TIỀM NĂNG MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG KHÁCH TÀU BIỂN

  Việt Nam có đường bờ biển dài với tiềm năng cảng nước sâu cùng nhiều điều kiện là lợi thế để Việt Nam phát triển du lịch tàu biển tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức và hạn chế.

   

   

  15/02/2019 Xem thêm
 • Việt Nam có nhiều thuận lợi trong cách mạng công nghiệp 4.0

  “Cách mạng công nghiệp 4.0" được kỳ vọng  giúp khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và thế giới được thu hẹp và mở ra nhiều cơ hội mới. Tuy nhiên, liệu chúng ta có đang kỳ vọng quá mức ở Cách mạng công nghiệp 4.0? Phóng viên Tạp chí Công Nghiệp Tàu thủy  đã có buổi trao đổi với diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc chiến lược Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để làm rõ hơn về vấn đề này.

  15/02/2019 Xem thêm
 • Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển, an ninh - quốc phòng trong tình hình mới

  TCCSĐT - Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển là tiền đề quan trọng để định hướng phát triển kinh tế biển bền vững gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia. Kết quả của điều tra cơ bản làm cơ sở xác lập luận cứ khoa học, tạo cơ sở vững chắc cho việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.

  15/02/2019 Xem thêm
 • VietinBank: Ngân hàng an toàn nhất năm 2018

  TCCSĐT - Global Finance vừa phát đi Công bố Bảng Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 (The Safest Banks By Country 2018). Đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank vinh dự có tên trong danh sách này kể từ năm 2014.

  15/02/2019 Xem thêm
 • Tháo gỡ vướng mắc các dự án kém hiệu quả ngành Công Thương

  TCCSĐT - Về xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, chỉ đạo của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ là kiên quyết xử lý theo nguyên tắc thị trường, công khai, minh bạch; không cấp thêm vốn Nhà nước cho các dự án, doanh nghiệp; đảm bảo lợi ích của Nhà nước và quyền lợi hợp pháp của người lao động. Thanh tra, kiểm toán, điều tra làm rõ các sai phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...

  22/10/2018 Xem thêm
 • Việt nam coi trọng cơ chế sông MêKong Nhật Bản

  Khoảng 9 giờ 30 sáng 9/10 theo giờ địa phương, tức khoảng 7 giờ 30 cùng ngày theo giờ Hà Nội, Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 10 đã khai mạc tại Nhà khách Quốc gia Akasaka ở thủ đô Tokyo dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

   

  18/10/2018 Xem thêm
 • Phát triển du lịch từ lợi thế nông nghiệp trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới ở đồng bằng sông Cửu Long

  TCCSĐT - Là nơi sở hữu tiềm năng du lịch hết sức độc đáo, mang đậm dấu ấn sông nước, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, những năm gần đây, cùng với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thì loại hình du lịch nông nghiệp xuất hiện tại một số vùng nông thôn bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Tuy nhiên, xét về tiềm năng du lịch nông nghiệp của vùng này trong bối cảnh chung thì thấy còn nhiều vướng mắc, hạn chế cần sớm khắc phục.

  22/10/2018 Xem thêm