Công ty Đóng tàu Nam Triệu và Duafat Group hoàn tất ký kết đóng mới 4 siêu phẩm, sẵn sàng căng buồm ra khơi trong năm mới

Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat tiếp tục ký kết hợp đồng Dự án sà lan tự nâng ký hiệu JUB96-DUAFAT 07 và JUB140-DUAFAT 08/09/10 với Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu và Công ty TNHH TM và Cơ khí chế tạo TVL.

Lễ ký kết hợp đồng thỏa thuận Dự án đóng mới sà lan tự nâng giữa Tập đoàn Đua Fat
và Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat bày tỏ sự tin tưởng và tín nhiệm về trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu và toàn thể cán bộ nhân viên tham gia dự án. Sau khi hạ thủy thành công sà lan tự nâng Đua Fat 06, việc tiếp tục hợp tác sản xuất 4 sà lan tự nâng với công suất lớn hơn sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả 2 bên. Đồng thời, ông Lê Duy Hưng hy vọng, kết quả của hợp tác lần này sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực thi công và cạnh tranh của Việt Nam trong lĩnh vực khai thác năng lượng ngoài khơi – một trong những định hướng phát triển trọng điểm của Đảng và Chính phủ trong thời gian tới.

Ông Lê Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat

Sà lan tự nâng ký hiệu JUB96-DUAFAT 07 và JUB140- DUAFAT 08/09/10 là 4 trong số các thiết bị có công suất và trọng tải top đầu tại Việt Nam. 4 “siêu phẩm” được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với điều kiện về thời tiết, địa hình phức tạp của Việt Nam và khu vực. Không chỉ tối ưu hóa công suất, khắc phục các nhược điểm của các loại sà lan và thiết bị nổi đang có trên thị trường, JUB96 và UB140 đảm bảo thi công an toàn, kể cả trong mưa bão tại khu vực duyên hải miền Trung. Sà lan DUAFAT 07 có chiều dài lớn nhất 95,63m, chiều dài 89,68m, chiều rộng 40m, chiều cao mạn 6,8m. Riêng Đua Fat 07, 08, 09 có siêu kích thước và tải trọng, với tổng chiều dài thành sà lan lên tới 140m đáp ứng được nhu cầu hiệu quả về xây lắp điện gió ngoài khơi, bất chấp mọi loại thời tiết.

Sà lan tự nâng Đua Fat được tối ưu hóa công suất, đảm bảo thi công an toàn, kể cả trong mưa bão

Liên tục đầu tư mạnh tay vào trang thiết bị, đặc biệt là thiết bị nổi và sà lan tự nâng, Đua Fat một lần nữa khẳng định vị thế là người dẫn đầu trong lĩnh vực thi công nền móng, năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Việc đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại trên không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm tăng sự chủ động trong công tác thi công cảng biển mà còn tăng vị thế và sức cạnh tranh của Đua Fat trên thị trường thi công cầu cảng trong và ngoài nước, chứng minh được sứ mệnh và vai trò của mình trong lĩnh vực xây dựng nền móng công trình tại Việt Nam.

Sà lan tự nâng Đua Fat 06 đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao và đưa vào sử dụng

Bên cạnh đó, việc ký kết thực hiện và cho ra đời hàng loạt các “chiến binh” như sà lan tự nâng Đua Fat 06, Đua Fat 07, Đua Fat 08-09-10 không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, mang lại hiệu quả kinh tế mà còn còn thúc đẩy sự chủ động trong công tác thi công cảng biển, nâng cao vị thế và tiềm lực của các doanh nghiệp Việt trên thị trường.

Nếu như trước đây, chúng ta phải thuê các đơn vị nước ngoài thì giờ đây, Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào và khẳng định vị thế của mình với hệ thống trang thiết bị hiện đại do chính người Việt sản xuất, được người Việt vận hành và phục vụ công tác thi công tại vùng biển Việt Nam.

Lễ ký kết Dự án sà lan tự nâng ký hiệu JUB96-DUAFAT 07 và JUB140-DUAFAT 08/09/10 thành công rực rỡmột lần nữa củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat và Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu. Hướng tới mục tiêu đẩy mạnh đầu tư công nghệ và dàn thiết bị hiện đại, sẵn sàng chinh phục các công trình trọng điểm, chứng minh được sứ mệnh và vai trò dẫn đầu của Đua Fat trong lĩnh vực xây dựng nền móng công trình, cầu cảng, năng lượng tái tạo ở cả trong và ngoài nước.

Hoàng Hải