Công ty Đóng tàu Phà Rừng đặt ky tàu dầu/hóa chất 13.000 DWT-YN01

Công ty Đóng tàu Phà Rừng vừa tổ chức Lễ đặt ky tàu dầu/hóa chất 13.000 DWT-YN01; Cắt tôn tàu YN02 và ký Hợp đồng đóng mới tàu YN04 & 05. Đây là seri tàu dầu/hóa chất trọng tải 13.000 DWT xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Lễ đặt ky tàu chở dầu/hóa chất trọng tải 13.000 DWT, ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-01

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, đại diện chủ tàu Hàn Quốc, đại diện đơn vị thiết kế, đại diện Đăng kiểm Hàn Quốc khu vực Đông Dương, lãnh đạo Công ty Đóng tàu Phà Rừng cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, đối tác tham dự.

Seri tàu dầu/hóa chất 13.000 DWT ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-01,02, 04,05 có các thông số cơ bản: Chiều dài toàn bộ 128,6 m, chiều rộng​ 20,4 m, chiều cao mạn​ 11,5 m, mớn nước​​ 8,7 m. Tàu được thiết kế bởi đơn vị thiết kế Hàn Quốc và phân cấp Đăng kiểm KR.

Lễ cắt tôn tàu chở dầu/hóa chất trọng tải 13.000 DWT, ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-02

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó TGĐ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã cảm ơn  Công ty Y-ENTEC, Công ty BS Shipping đã tin tưởng Phà Rừng và ký kết tiếp 02 tàu. Đây là một minh chứng rất rõ cho thấy năng lực khai thác tốt của chủ tàu và khẳng định một lần nữa về chất lượng đóng tàu của Phà Rừng đã và đang thi công các sản phẩm tàu dầu/hóa chất cho chủ tàu nước ngoài.

Ông Park Ji Young - Chủ tịch Công ty Y-ENTEC Co. Ltd cũng khẳng định: Công ty Đóng tàu Phà Rừng thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy của Việt Nam và Công ty Y-ENTEC, BS Shipping của Hàn Quốc là cùng một đội, nhất trí đồng lòng.

“Với tư cách là đối tác hợp tác chiến lược, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để YN PROJECT trở thành một mô hình kinh doanh thành công. Chúng tôi tin rằng sự nỗ lực không ngừng của cả hai bên sẽ tạo ra một sự hợp tác thành công” - Ông Park Ji Young nhấn mạnh.

Lễ ký hợp đồng đóng mới tàu chở dầu/hóa chất trọng tải 13.000 DWT, ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-04&05

Ông Vũ Hữu Chiến – Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động Công ty Đóng tàu Phà Rừng cảm ơn Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, cơ quan đăng kiểm, cơ quan thiết kế, các kỹ sư giám sát hiện trường của Chủ tàu và các kỹ sư, công nhân lao động của Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã giúp đỡ và luôn hợp tác tốt với nhau, vượt qua khó khăn để tạo nên thành công ngày hôm nay.

Chỉ trong vòng 7 tháng kể từ khi các bên ký Hợp đồng đóng mới 03 tàu YN-01, YN-02, YN-03, Công ty Đóng tàu Phà Rừng và chủ tàu Hàn Quốc đã làm được nhiều việc và đang thực hiện đúng thời gian của các mốc theo tiến trình đóng tàu mà các bên cam kết. Đặc biệt hơn nữa, giữa Công ty Đóng tàu Phà Rừng, Công ty Y-ENTEC và Công ty BS Shipping đã thống nhất ký kết thêm 02 tàu YN-04, YN-05 + 02 lựa chọn (options).

Văn Tuyến