MSC Tessa phá kỷ lục tàu container lớn nhất thế giới với sức chở 24.116 TEU

Tàu MSC Tessa của hãng tàu MSC đã trở thành tàu container lớn nhất thế giới với sức chở đạt 24.116 TEU khi được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Hudong Zhonghua của Trung Quốc.

Mặc dù có cùng kích thước với tàu Ever Alot - con tàu đầu tiên trên thế giới đạt mốc 24.000 TEU. Tàu MSC Tessa có sức chở 24.116 TEU.

Tàu MSC Tessa dài 399,99 m là một trong bốn tàu của hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Co) đã đặt hàng tại nhà máy đóng tàu thuộc Tổng công ty Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC).

Theo CSSC, số chỗ được bổ sung cho loại tàu container đóng tại nhà máy Hudong Zhonghua so với tàu Ever Alot, được chế tạo bởi cùng một nơi, đã đạt được tối ưu hóa về cấu trúc và cột radar.

Nhà máy đóng tàu Hudong Zhonghua của Trung Quốc đang tăng cường thêm số chỗ container trong các thiết kế cho loại tàu megamax của mình để phá vỡ các kỷ lục mới về kích thước trong vận tải container.

Các kỷ lục về kích thước tàu chở hàng bằng container đã nhiều lần bị phá vỡ trong những năm gần đây, lần đầu tiên vượt lên trên mốc 20.000 TEU vào năm 2017. Các tàu container đã tăng hơn gấp ba lần về kích thước về khả năng chuyên chở kể từ đầu thế kỷ này.

S.T