Sôi động  giải đua thuyền buồm Vũng Tàu Marina 2019 

Ngày 17/2/2019, tại khu du lịch Vũng Tàu Marina, KCN Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu đã khai mạc và khởi tranh Giải đua thuyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở rộng năm 2019 tranh cúp Vũng Tàu Marina.

Tham dự có 24 đội với 48 vận động viên trong và ngoài nước. Khoảng cách thi đấu từ vị trí xuất phát đến đích khoảng 3km theo hình số 8 trên vịnh Vũng Tàu Marina.Thể thức thi đấu gồm vòng loại chia 24 đội làm 3 bảng; 12 đội vào vòng bán kết; 6 đội vào chung kết tranh giải Nhất, Nhì, Ba. Tổng giá trị giải thưởng Giải đua thuyền buồm tranh cúp Vũng Tàu Marina là 100.000.000 đồng bao gồm giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 25 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và các giải phụ trị giá 20 triệu đồng. Kết quả, giải nhất thuộc về đội Gò Găng Marina, giải nhì thuộc về đội Hiệp hội thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và giải ba thuộc về đội Alpha ECC.

Môn đua thuyền buồm hai thân là môn thể thao mới tại Việt Nam, không những tạo ra sân chơi cho những người đam mê môn thuyền buồm mà còn là điểm nhấn để thu hút khách du lịch về cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là giải đua thuyền buồm lần thứ 4 và cũng là giải truyền thống hàng năm, với sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư trong và ngoài nước. Giải đua thuyền buồm năm nay, sự chuẩn bị của ban tổ chức, tính chuyên nghiệp, trình độ các vận động viên tốt hơn, tính cạnh tranh khốc liệt hơn. Giải đua do Sở VH-TT và Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Marina tổ chức.

 

Một số hình ảnh tại giải đua thuyền buồm Vũng Tàu Marina 2019 

Lí Nguyễn